“Mắt giám sát” của công ty bảo hiểm ôtô

o_to_10.jpgSự phát triển công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe hơi ngày càng đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng, tuy nhiên đôi khi chúng cũng gây ra phiên phức. Hiện tại một số công ty đang sử dụng công nghệ giống như OnStar của GM nhằm kiểm soát khoảng cách, tốc độ và thái độ lái xe. Những tài xế “tốt” sẽ chỉ phải trả phí bảo hiểm thấp, ngược lại nếu lưu hành nhiều trên đường phố và với tốc độ cao sẽ phải trả phí cao hơn.

Theo tờ Wall Street Journal công nghệ này hiện tại được thử nghiệm trên xe của những người tình nguyện. Hai công ty bảo hiểm lớn đầu tiên của Mỹ sử dụng là Progressive và GMAC Insurance. Những công ty tại các quốc gia khác như Italy, Canada và Australia cũng sẽ áp dụng thử nghiệm trong tương lai gần. Những thiết bị như vậy có khả năng đo lường tỉ mỉ các hoạt động sử dụng xe như vị trí gia tốc, tốc độ, tần số phanh, tổng số km lưu hành và nhiều dữ liệu khác.

Các nhà bảo hiểm hy vọng sử dụng công nghệ này sẽ đánh giá chính xác giá bảo hiểm, mang lại lợi ích thiết thực cho 2/3 hộ gia định Mỹ.

Các nhà môi trường học cũng như ban ngành liên quan đến giao thông nhận thấy hệ thống này sẽ khuyến khích người tiêu dùng sử dụng ôtô ít hơn và theo điều tra công nghệ này giúp tiết kiệm 8% phí bảo hiểm hàng năm, giảm ách tắc, tai nạn giao thông và lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Theo xaluan.com

 

Comments are closed.