MH370, MH17 và QZ8501 được bảo hiểm bởi cùng 1 hãng

Công ty bảo hiểm Đức Allianz là công ty tái bảo hiểm chính với chiếc máy bay mất tích của AirAsia

Thông qua chi nhánh AGCS, Allianz là đơn vị tái bảo hiểm cho chuyến bay QZ 8501 chở 162 người của AirAsia hiện đang mất tích và được cho là bị rơi ngoài khơi bờ biển của Indonesia.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng Allianz Global Corporate & Specialty UK (AGCS) là công ty bảo hiểm chính cho AirAsia, đối với phần thân máy bay và bảo hiểm trách nhiệm”, một nữ phát ngôn viên của Allianz cho biết trong một thông cáo gửi cho tờ Reuters.

AGCS cũng là công ty bảo hiểm trách nhiệm pháp lý cho Malaysia Airlines, hãng đã gặp 2 thảm họa hàng không đầu năm nay: MH370 mất tích hồi tháng 3 chưa được tìm thấy và MH17 bị bắn rơi khi bay ngang qua Ukraine hồi tháng 7.

Trong một báo cáo khác, Allianz đã nhận định tai nạn hàng không chiếm tới 4 trong tổng số 10 vụ bảo hiểm lớn không liên quan đến thiên tai mà hãng phải đền bù trong 8 tháng đầu năm 2014.

Đối với hành khách, theo quy định của hàng không quốc tế, tổng số tiền bảo hiểm cho 162 hành khách là 27 triệu USD. Nhưng nếu có bằng chứng cho thấy lỗi thuộc về phía hãng hàng không (chẳng hạn như lỗi do phi công), số tiền sẽ cao hơn nhiều.

Allianz từ chối bình luận về số tiền mà hãng phải chi trả cũng như nêu danh tính những công ty bảo hiểm khác có liên quan đến máy bay của AirAsia. Reuters ước tính chi phí có thể lên đến 100 triệu USD.

Theo (CafeBiz)

{fcomment}

Comments are closed.