MB hợp tác liên doanh phát triển bảo hiểm nhân thọ

Ngày 10-8, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm Ageas (AGEAS) của Vương quốc Bỉ và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai (MTL) của Thái Lan đã chính thức ký kết hợp đồng liên doanh thành lập một công ty bảo hiểm nhân thọ mới tại Việt Nam.

Liên doanh Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life dự kiến ưu tiên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên toàn hệ thống phân phối của MB. Cùng với kinh nghiệm của các đối tác hàng đầu khu vực về phát triển kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng, Liên doanh MB AGEAS Life được kỳ vọng sẽ phát triển như một công ty Bảo hiểm nhân thọ nằm trong Top đầu thị trường về hoạt động bảo hiểm liên kết qua ngân hàng (bancasurance) tại Việt Nam.

Việc hợp tác kinh doanh bảo hiểm nhân thọ là giải pháp để MB đa đạng hóa kinh doanh ngân hàng, tiến tới phát triển các sản phẩm tài chính bảo hiểm trọn gói và tối ưu cho khách hàng, tạo ra dòng vốn luân chuyển thường xuyên ổn định; đồng thời, đây cũng là một trong các giải pháp chiến lược thực thi chiến lược MB trong thời gian tới. MB đã lựa chọn AGEAS và MTL như là những đối tác chiến lược cùng với MB thâm nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, MB không ngừng phát triển, trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt hơn 20%, các chỉ tiêu sinh lợi ROA, ROE, EPS luôn nằm trong nhóm dẫn đầu toàn ngành.

Ageas là tập đoàn bảo hiểm quốc tế hàng đầu của Vương quốc Bỉ hiện nay với bề dày 190 năm phát triển, hoạt động rộng tại 12 quốc gia. Tại châu Âu, Ageas đứng thứ 12 về doanh thu bảo hiểm, thứ 16 về tổng tài sản. Ở châu Á, tập đoàn có hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ thông qua công ty 100% vốn ở Hồng Kông và các liên doanh ở Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn độ, Singapore và Philippines.

MTL là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư của AGEAS tại thị trường Thái Lan. Tại Thái Lan, hiện tại MTL là nhà bảo hiểm đứng thứ 2 trên thị trường và dẫn đầu thị trường về doanh số Bancasurance từ năm 2013, với tăng trưởng bình quân đạt 31%. Riêng trong lĩnh vực bancassurance đạt tăng trưởng bình quân 46%.

Theo (QĐND Online)

{fcomment}

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here