Mất cơ hội được công ty bảo hiểm cấp học bổng

Bà Lê Thị Ngọc Loan (ngụ 258C/2, ấp 2, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) cho biết:Năm 2003, bà ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp 10 năm có chia lãi với Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam (Chi nhánh Mỹ Tho) cho con trai đang là sinh viên ĐH. Hợp đồng bảo hiểm này do đại lý Lê Háo Mãnh bán (sau này đổi lại đại lý Lê Hữu Tâm). Từ năm 2008 đến nay, Công ty Manulife có chương trình trao học bổng 10 triệu đồng/năm cho các sinh viên là con em của khách hàng có học lực giỏi nhưng đại lý và Chi nhánh Manulife Mỹ Tho không hề thông báo cho bà Loan biết.

Đến khi hay tin, bà tìm đến Chi nhánh Manulife Mỹ Tho nộp hồ sơ xin xét cấp học bổng cho con thì nơi đây từ chối, viện lẽ “hết hạn xét học bổng”. Bà Loan cho rằng cách xử lý này đã làm bà bị thiệt thòi vì con bà hội đủ các điều kiện do Manulife đưa ra.

Ngày 10-8, bà Hoàng Thanh Yến, phụ trách truyền thông của Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam, cho biết công ty đang tìm hiểu vụ việc của bà Loan. Theo bà Yến, chương trình học bổng được công bố rộng rãi trên website của công ty, nếu đại lý quên thông báo thì khách hàng vẫn có thể đọc thông tin này trên mạng. Cũng theo bà Yến, với hơn 350.000 khách hàng nhưng hằng năm công ty chỉ xét có 10 suất học bổng. Có thể đại lý bán bảo hiểm nhận thấy con của khách hàng không thể lấy học bổng nên không thông báo cho khách hàng.

Trao đổi với PV về những nội dung trả lời nêu trên của phía Manulife, bà Loan nói: “Tôi ở nông thôn và không rành vi tính mà công ty bảo lên mạng thì tựa như đánh đố. Với sơ sót của đại lý, công ty nên nhận lỗi thay vì suy diễn bất lợi cho khách hàng”.

HÙNG ANH
Pháp luật TPHCM Online

Comments are closed.