Manulife Hồng Kông ra mắt nền tảng bán hàng “trực diện ảo” kênh đại lý

(Webbaohiem) – Khách hàng của Manulife Hồng Kông giờ đây có thể thảo luận với đại lý và mua các sản phẩm bảo hiểm thông qua nền tảng bán hàng trò chuyện video an toàn, loại bỏ nhu cầu gặp mặt trực tiếp với đại lý.

nền tảng tư vấn bảo hiểm trực tuyến

Trong một tuyên bố mới đây, Manulife Hồng Kông cho biết nền tảng bán hàng đại lý “trực diện ảo” mới ra mắt của họ sẽ đáp ứng cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm cá nhân tại Hồng Kông, ngoại trừ các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, đồng thời quy trình bán hàng không yêu cầu phải gặp mặt trực tiếp hoặc chữ ký sống.

Manulife Hồng Kông xây dựng nền tảng này sau khi Cục Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (IA) có thông báo khuyến khích các công ty bảo hiểm cung cấp các biện pháp thuận lợi tạm thời cho phép người tiêu dùng mua một số sản phẩm bảo hiểm mà không cần phải gặp mặt trực tiếp với đại lý sau đại dịch COVID-19. Nền tảng đã được IA phê duyệt thông qua chương trình Insurtech Sandbox, nơi cung cấp nền tảng thử nghiệm cho công nghệ mới sẽ được áp dụng trong hoạt động kinh doanh.

Ông Damien Green, Tổng Giám đốc Manulife Hồng Kông và Macao, chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm bảo hiểm khi mọi người trở nên ý thức hơn về sức khỏe và nghĩ đến nhu cầu bảo vệ do đại dịch COVID-19. Các biện pháp thuận lợi gần đây và chương trình Insurtech Sandbox từ Cục Quản lý bảo hiểm đã tạo cơ hội thuận lợi để chúng tôi làm những gì tốt nhất cho khách hàng, phá vỡ các ràng buộc ngắn hạn trong các cuộc gặp mặt trực tiếp thông qua một giải pháp insurtech mới. Nền tảng này có khả năng sẽ là sự thay thế có ý nghĩa cho các cuộc gặp mặt trực tiếp truyền thống, dành cho những khách hàng muốn có sự lựa chọn dễ dàng và thuận tiện hơn”.

Trần Lâm (chuyển ngữ)