Mỹ FED rót thêm 37,8 tỷ USD cho AIG

aig_resize.jpgHãng AP đưa tin, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa chấp thuận rót thêm 37,8 tỷ USD cho AIG – Công ty bảo hiểm khổng lồ vừa được quốc hữu hóa để tránh phá sản và đã được rót 85 tỷ USD cách nay 3 tuần.

 

 

Trong 3 tuần qua, AIG đã chi ít nhất 61 tỷ USD trên tổng số 85 tỷ USD vay được. Hiện chưa rõ 37,8 tỷ USD nói trên có phải từ gói giải cứu 700 tỷ USD hay thuộc khoản bổ sung.

AIG đang phải đối mặt nhiều chỉ trích mạnh mẽ từ Nhà Trắng đến Lầu Năm Góc, cho rằng chỉ vài ngày sau khi quốc hữu hóa, AIG đã chi những khoản tiền lớn để các lãnh đạo công ty nghỉ ngơi thoải mái trong một khách sạn xa xỉ. Bộ trưởng Tài chính Herry Paulson cảnh báo, bất chấp kế hoạch giải cứu trị giá 700 tỷ USD, sẽ có nhiều vụ phá sản khác của các định chế tài chính ở Mỹ.

Ngày 10/10, Bộ trưởng Tài chính các nước G7 sẽ nhóm họp tại Washington để thảo luận các biện pháp tăng cường khả năng đối phó khủng hoảng tài chính. Ngày 8/10, Ngân hàng trung ương các nước G7 (từ ngân hàng Nhật Bản) đã đồng loạt cắt giảm lãi suất.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ

Comments are closed.