Lửa bùng phát trong đêm, thiêu tầng 17 tòa cao ốc

Ảnh minh hoạ(Dân trí) – Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tầng 17 công trường xây dựng tòa nhà văn phòng IPC (cao 25 tầng, đang hoàn thiện) tại lô H2 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, vào rạng sáng 7/12. Thời điểm trên, ngọn lửa và khói phát ra dữ dội ở tầng thứ 17 của tòa cao ốc, trong lúc có hai công nhân đang ngủ bên trong. Hai người này kịp vùng dậy, cố gắng dập lửa nhưng không thành nên họ chạy xuống đường cầu thang bộ để thoát thân.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã huy động 10 xe chữa cháy cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khẩn trương cứu chữa.

Do các xe thang chuyên dụng chữa cháy các tòa nhà cao tầng không tiếp cận được hiện trường ở tầng 17 nên lực lượng chữa cháy phải dùng đường vòi truyền tiếp nước dập lửa.

Nhờ nỗ lực cứu chữa, lực lượng chữa cháy đã ngăn chặn không để cháy lan sang các khu vực xung quanh, khống chế và dập tắt ngọn lửa vào sáng cùng ngày, bảo vệ được phần diện tích còn lại của tầng 17 (khoảng 750m2) và toàn bộ tòa nhà.

Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều bàn ghế, bao bì, đồ trang trí nội thất (chưa ước tính thành tiền) với diện tích 50m2 ở tầng 17 nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Theo TTXVN cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

PV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here