Lạng Sơn: Công ty bảo hiểm khuyến mãi mũ bảo hiểm rởm

(LĐ) – Nắm bắt được nhu cầu sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) của cán bộ, công chức trong tỉnh, 2 công ty bảo hiểm là Bảo Việt và Bảo Minh – chi nhánh Lạng Sơn – đã thu hút khách hàng mua bảo hiểm dài hạn bằng cách khuyến mãi MBH mang nhãn hiệu Amaro. Điều đáng nói là những chiếc mũ này không có tem bảo hành, không rõ nguồn gốc và là hàng chất lượng kém, trôi nổi trên thị trường.

Ông Dương Công Luyện – GĐ Trung tâm Trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp) – bức xúc cho biết: “Cơ quan tôi có tới 80% số cán bộ, công chức được Cty Bảo Minh tư vấn và bán bảo hiểm dài hạn có kèm theo mũ khuyến mãi không có trong danh mục 58 loại được phép lưu hành trên thị trường, không có tem bảo hành”. Tình trạng tương tự cũng đã xảy ra ở một số cơ quan, ban, ngành trong tỉnh Lạng Sơn như: BV Y học cổ truyền, một số trường học trên địa bàn thành phố.

Mới đây, một đoàn kiểm tra gồm Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng (thuộc Sở Khoa học – CN Lạng Sơn) đã sơ bộ kết luận, những chiéc mũ khuyến mãi của Cty Bảo Minh và Bảo Việt không đảm bảo chất lượng, bởi trong lõi mũ chỉ được lót một lớp xốp mỏng, khi cán bộ kiểm định cầm chiếc mũ bóp nhẹ thì không còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu. Đây là những chiếc mũ không rõ xuất xứ.

Ông Đặng Thế Phương – Giám đốc chi nhánh Cty bảo hiểm Bảo Minh tại Lạng Sơn – thừa nhận, Cty đã có 509 phiếu bảo hiểm được bán ra kèm theo mũ. Tuy nhiên, ông Phương cho rằng do một số đại lý trực thuộc đã tự đi sắm mũ ở đâu đó rồi dùng làm đồ khuyến mãi mà Cty không nắm được (?!). Bác sĩ Đinh Quang Vinh – công tác tại Bệnh viện Y học dân tộc tỉnh LS – cho biết: Nhiều y – bác sĩ tại bệnh viện đã được Cty Bảo Việt khuyến mãi cho những chiếc mũ rởm.

Những người đã nhận mũ rất bức xúc, đòi Cty Bảo Việt phải chịu tránh nhiệm đổi lại hàng thứ thiệt. Ông Đinh Kỳ Giang – Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn – cho rằng, việc làm của 2 Cty bảo hiểm ở tỉnh Lạng Sơn là gian lận thương mại, gây phương hại cho người tiêu dùng và làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng mũ Amoro (mũ rởm nhái thành mũ Amaro) cũng như chính cơ quan bảo hiểm. Chi cục QLTT tỉnh đề nghị các ngành chức năng ở Lạng Sơn sớm làm rõ và xử lý nghiêm minh vấn đề trên.
D.C – Song Hải

Comments are closed.