Lần thứ 3 trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ PJICO

Sau hơn một ngày thẩm vấn tại tòa, sáng nay HĐXX trả lại hồ sơ điều tra bổ sung vụ án PJICO và đây là lần thứ 3 vẫn với lý do không đủ chứng cứ, còn nhiều điều cần làm rõ.

Bản cáo trạng lần này cũng không có điểm gì mới so với bản cáo trạng lần trước. 

 

Sau khi nghe quyết định của tòa, Phạm Hồng Thu, nguyên Gíam đốc Công ty Việt Thái Phong đã khóc như mưa. Trong phiên tòa lần này Thu vẫn một mực khẳng định mình không hề biết tin tàu bị cháy trước khi đi làm thủ tục bảo hiểm tại PJICO. 

 

Nếu không chứng minh được việc Phạm Hồng Thu đã biết việc tàu chở hàng bị cháy rồi mới đi làm thủ tục bảo hiểm thì không đủ chứng cứ khép Thu vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 

Trước đó, ngày 12/4/2007, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra quyết định trả lại hồ sơ để yêu cầu làm rõ các chứng cứ chứng minh cho sự cố cháy tàu và việc mua bảo hiểm sau đó 6 tiếng của Công ty Việt Thái Phong là hành vi trục lợi bảo hiểm. 

 

Sáng nay, tại tòa, Trần Nghĩa Vinh khẳng định: Khi quyết định chi bảo hiểm cho Việt Thái Phong thì lúc đó không còn cách nào khác. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì Vinh thấy rằng việc chi trả bảo hiểm cho PJICO là hoàn toàn sai quy định. 

 

Nguyễn Thị Bích Hợp khai trước tòa: Theo đúng quy định thì Chi nhánh PJICO tại thành phố HCM mới là đơn vị chi trả bảo hiểm cho Việt Thái Phong vì Việt Thái Phong đến làm thủ tục bảo hiểm tại Chi nhánh. Tuy nhiên Tổng công ty PJICO đã không hề có thông báo chỉ đạo cho Chi nhánh thực hiện việc chi trả bảo hiểm mà đã tự chi trả bảo hiểm cho Việt Thái Phong. 

Trước tòa, Vũ Dương Quý, Phó Phòng Gíam định bồi thường Tổng Công ty PJICO vẫn không thừa nhận việc được Hồ Mạnh Quân cho 50 triệu tiền “khách hàng cám ơn”. 

 

Vietnamnet

Comments are closed.