Lloyd’s dự kiến lập đại diện tại EU

(Webbaohiem) – Hãng tin BBC cho biết, thị trường bảo hiểm chuyên biệt toàn cầu Lloyd’s Luân đôn đang triển khai “kế hoạch dự phòng” nhằm đảm bảo chắc chắn rằng Lloyd’s có thể giao dịch trên khắp châu Âu khi nước Anh rời khỏi EU.

 

Bà Inga Beale, Tổng Giám đốc Lloyd’s cho biết, hãng có thể sẽ thành lập một công ty con hoặc các chi nhánh tại châu Âu đại lục. Theo ước tính của bà Beale, Lloyd’s mất khoảng 4% doanh thu sau khi xảy ra Brexit vì mất giấy phép hoạt động trên toàn lãnh thổ khối EU.

Lục địa châu Âu chiếm khoảng11% tổng doanh thu phí bảo hiểm của Lloyd’s. Bà Beale cho biết, hiện nay hãng đang “tập trung sự quan tâm” vào việc duy trì vị thế của mình sau Brexit. Lloyd’s chưa quyết định liệu sẽ thành lập các chi nhánh tại từng nước trong Liên minh châu Âu hay chỉ thành lập một công ty con phụ trách kinh doanh trên toàn lãnh thổ EU. Tuy nhiên, phương án thứ hai có thể sẽ ít tốn kém hơn – bà Beale nhận định.

Bà cũng khẳng định, Lloyd’s phải có biện pháp ứng phó trước thực tế kể trên. “Khách hàng của chúng tôi đang thiếu sự chắc chắn. Mà kinh doanh là không thể dừng lại”.

Hôm 22/9 vừa qua, Lloyd’s công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 1,46 tỷ Bảng (1,9 tỷ USD), tăng 22% so với mức 1,20 tỷ Bảng cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ kết hợp đứng ở mức 98,0%.

Trong một thông cáo báo chí hôm 22/9 phát hành cùng với báo cáo kết quả kinh doanh tạm tính lần 2 năm 2016, bà Beale bình luận: “Những kết quả này cho thấy môi trường mà Lloyd’s kinh doanh có tính cạnh tranh cao, song cũng chứng tỏ rằng Lloyd’s đang có vị thế tài chính tốt. Rõ ràng rằng sự kiện nước Anh trưng cầu dân ý rời khỏi EU là vấn đề lớn mà chúng tôi phải đối mặt. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo rằng Lloyd’s vẫn được tiếp tục giao dịch trên lãnh thổ các nước thành viên EU”.

Thông cáo báo chí cũng cho biết phí bảo hiểm tiếp tục phải chịu sức ép do những thách thức trong môi trường kinh doanh.

Ông John Nelson, Chủ tịch Lloyd’s, nói: “Mặc dù phải kinh doanh trong điều kiện khó khăn song chúng tôi vẫn tiếp tục đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc tăng cường sự hiện diện của mình tại các thị trường tăng trưởng nhanh trên toàn cầu”.

“Năm 2016, chúng tôi đã được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trực tiếp (giấy phép lớp 1) tại Ấn Độ và Malaysia, cũng như mở văn phòng đại diện mới tại Bogota, Colombia. Bên cạnh đó, hãng tiếp tục đạt được sự tăng trưởng đáng kể tại Dubai, Trung Quốc và nhiều thị trường truyền thống khác, đặc biệt là Hoa Kỳ”.

Huyền My (Theo AIR).

 

Comments are closed.