Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt thay đổi các nhân sự chủ chốt

Kể từ 1/7, ông Phansana Khounnouvong sẽ chính thức giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) thay ông Vilay Siphaphone.

Theo thông báo vừa được phía LVI cho biết ngày hôm nay (25/6), ông Phansana Khounnouvong hiện là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL) và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LVB).

Trước đó, vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của LVI cũng đã có sự thay đổi khi ông Trần Lục Lang, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thay ông Nguyễn Huy Tựa giữ chức vụ này kể từ 26/5.

Về những chỉ số kinh doanh trong năm tháng đầu năm, thông tin từ LVI cho biết, đơn vị này đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu mà hội đồng quản trị giao. Cụ thể, tính đến hết tháng Năm, doanh thu phí bảo hiểm của LVI đạt 4,66 triệu USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đại diện LVI, trong năm tháng đầu năm, mặc dù tăng mức trích lập dự phòng bồi thường của công ty tới 42% nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 28%, đạt hơn 769.000 USD.

Theo kế hoạch trong những tháng còn lại của năm, báo cáo của LVI nhấn mạnh sẽ tập trung nguồn lực, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, chất lượng dịch vụ hướng tới mục tiêu nâng cao thị phần và hiệu quả hoạt động./.

Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt được thành lập từ tháng 6/2008 với các thành viên sáng lập là Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL), Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt (LVB) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Lào với dịch vụ như: Bảo hiểm rủi ro trong xây dựng và lắp đặt, bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm thiệt hại kinh doanh…

Theo VietnamPlus

{fcomment}

Comments are closed.