Lịch sử của bảo hiểm nhân thọ

alt(NDHMoney) Hình thức bảo hiểm đã có từ thời La Mã cổ đại, và đến nay đó vẫn là một cách tuyệt vời để quan tâm tới người thân của bạn sau khi qua đời.
Mặc dù đây là một hình thức tiến hóa của nỗi sợ hãi về cái chết – nhưng sự công nhận và chấp nhận tỷ lệ tử vong mới là nguyên nhân giúp nhân loại tiến một bước đi quan trong hơn bao giờ hết trong việc tạo ra một nền văn minh hiện đại.

Trong khi các tôn giáo sớm đã đề cập đến việc cần phải làm một việc gì đó trước khi qua đời để đảm bảo một cái gì đó sau này thì con người cũng đã tìm ra vấn đề này nhưng thực tế hơn.

Lịch sử ghi nhận những gì chúng ta gọi là bảo hiểm đến từ những người La Mã cổ đại dưới hình thức “Câu lạc bộ mai táng”. Người La Mã tin rằng để tránh bị ma quỷ tra tấn thì con người cần phải được  chôn cất đúng cách. Để đáp ứng được những “tiêu chuẩn” sau khi qua đời thì người dân phải tham gia “Câu lạc bộ mai táng” và thường xuyên đóng góp tài chính duy trì hoạt động của câu lạc bộ này. Khi một thành viên chết đi, câu lạc bộ sẽ thực hiện lễ mai táng cho anh ta và thậm chí có câu lạc bộ còn cung cấp một khoản trợ cấp cho các gia đình người đã chết.

Bảo hiểm theo cách hiểu hiện đại, là cách mà doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo cho các vấn đề tài chính đã được sinh ra ở Anh vào thế kỉ 17. Những người chấp nhận bảo lãnh gặp nhau ở một quán cafe công cộng và thương thuyết về việc lập một hợp đồng cũng giống như thương nhân với các chủ tầu vận tải.

Tại Mỹ, các hình thức đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ đến từ Presbyterian Synods ở Philadelphia và New York. Họ thành lập Corporation for Relief of Poor and Distressed Widows and Children of Presbyterian Ministers – với mục đích cứu trợ người nghèo những quả phụ hay trẻ em gặp khó khăn vào năm 1759. Những vị giám mục bắt đầu lập một quỹ của riêng mình vào năm 1769. Trong giai đoạn 1787 – 1837, hơn hai mươi công ty bảo hiểm nhân thọ mới được ra đời.

Dù cho suy nghĩ về việc mất đi người thân là rất khó chịu thì những hợp đồng bảo hiểm vẫn là rất cần thiết. Các tổn thương tình cảm và vật chất khi gia đình mất đi một thành viên có thể nguôi ngoai ít nhiều qua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và loại trừ những căng thẳng về mặt tài chính có thể gia tăng. Việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ là bởi vì bạn yêu một ai đó. Hãy nghĩ về nó như một hành động cuối cùng của tình yêu cao thượng. Tiền nhận được từ chính sách bảo hiểm sẽ có lợi cho người thân của mình trong những năm sau khi bạn qua đời.

 Việt Cường – NDHMoney

Comments are closed.