Liberty Mutual lãi 1,140 tỷ USD trong năm 2008

lai_08_resize.jpgTập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual vừa công bố doanh thu năm 2008 đạt 28,855 tỷ USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt 1,14 tỷ USD.

Với kết quả trên, Liberty là một trong số ít các tập đoàn tài chính hoạt động có lãi năm 2008.

Tập đoàn này hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 104,316 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ.

Ông Edmund F. Kelly, Chủ tịch Tập đoàn Liberty Mutual toàn cầu, cho biết: “Kết quả kinh doanh khả quan trên là nhờ vào 3 yếu tố chính là sự kiên trì theo đuổi chiến lược kinh doanh đa kênh phân phối và hệ thống quản lý đầu tư hiệu quả; sự tập trung phát huy năng lực lõi, chỉ kinh doanh lĩnh vực mà mình có kinh nghiệm nhất – lĩnh vực bảo hiểm.

Và cuối cùng, một nguyên nhân không kém phần quan trọng để Liberty Mutual có thể lội ngược dòng khủng hoảng tài chính lần này là không tham gia vào thị trường chứng khoán”.

Là một công ty bảo hiểm tương hỗ (sở hữu bởi chính các khách hàng) ra đời từ gần 100 năm trước, Liberty Mutual không niêm yết trên thị trường chứng khoán. Theo đó, tập đoàn này không gặp áp lực từ nhà đầu tư về lợi nhuận ngắn hạn. Điều này cũng tạo điều kiện để Liberty Mutual tập trung vào những chiến lược dài hạn hơn, có điều kiện thực hiện chiến lược đầu tư thận trọng hơn.

Năm 2009, theo ông Edmund F. Kelly, Liberty Mutual cũng sẽ hứa hẹn sẽ có một năm thành công nhờ đòn bẩy từ việc mua lại thành công 2 công ty bảo hiểm hàng đầu tại Mỹ là Safeco và Ohio Casualty Corporation.

Đại diện Liberty Mutual cho biết, nếu không vì khoản tiền đền bù bảo hiểm lớn chi ra sau 2 cơn bão Ike và Gustav tháng 9 năm ngoái tại Mỹ thì con số lợi nhuận có thể còn cao hơn nhiều.

Tại Việt Nam, Liberty Mutual tập trung phát triển các giải pháp bảo hiểm dành cho khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp, như bảo hiểm xe ôtô, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà cửa, bảo hiểm du lịch…

 

Theo VnEconomy

Comments are closed.