Lễ ra mắt sách hướng dẫn thực hành các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ tại Học Viện Tài Chính

Ngày 17/01/2019, tại Học viện tài chính, Khoa Ngân hàng Bảo hiểm – Học viện tài chính đã tổ chức thành công lễ ra mắt cuốn sách Hướng dẫn thực hành các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ.

Cuốn sách do PGS, TS. Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng -Bảo hiểm chủ biên cùng với sự tham gia biên soạn, biên tập, cố vấn và hiệu đính của các giảng viên bộ môn Bảo hiểm khoa NHBH và các cựu sinh viên Học viện Tài chính đang công tác tại các DNBH bao gồm:

  1. Ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc TCT Cổ phần BH Bưu điện;
  2. Ông Đỗ Quang Khánh, Phó Tổng Giám đốc TCT Cổ phần BH Bưu điện;
  3. Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc TCT Cổ phần Bưu điện;
  4. Ông Nguyễn Văn Chỉnh – Phó Tồng giám đốc TCT BH Dầu khí;
  5. Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Tổng giám đốc TCT BH Ngân hàng Nông nghiệp;
  6. Ông Vương Quốc Hưng – Kế toán trưởng TCT Cổ phần Bảo hiểm Xăng dầu;
  7. Bà Mai Thị Cẩm Thúy – Giám đốc Ban Tái bảo hiểm TCT BH Bảo Việt; 
  8. Ông Nguyễn Việt Thành – phó Giám đốc Ban Hàng hải TCT Bảo Việt
  9. Ông Ngô Thanh Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm Ginet Việt Nam.

Cuốn sách được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ứng dụng của sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm trong việc thực hành các nghiệp vụ BH phi nhân thọ và trang bị những kiến thức cần thiết cho cán bộ nhân viên trong DNBH phi nhân thọ trong việc phát hiện và giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn kinh doanh bảo hiểm. Được thiết kế theo các khâu của quy trình kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, cuốn sách cung cấp những kiến thức và giúp người đọc rèn luyện kỹ năng vận dụng các kiến thức đổ vào thực tiễn tổ chức công tác kinh doanh từ khâu khai thác, giám định, bồi thường, đòi người thứ ba và chống trục lợi trong kinh doanh bảo hiểm.

Đến với lễ ra mắt, có sự tham dự của đại điện các công ty bảo hiểm như: Ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc TCT Cổ phần BH Bưu điện; Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc TCT Cổ phần Bưu điện; Ông Nguyễn Văn Chỉnh – Phó Tồng giám đốc TCT BH Dầu khí, Ông Nguyễn Việt Thành – phó Giám đốc Ban Hàng hải TCT Bảo Việt và Ông Ngô Thanh Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm Ginet Việt Nam .

Bên cạnh việc sử dụng tại Học viện tài chính, cuốn sách này sẽ được Công ty GINET Việt Nam đưa làm tài liệu chính cho các khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ cho thị trường trong thời gian tới.

PV