Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt tiếp Hoàng tử Andrew của Vương quốc Anh

bv_tiep_hoang_tu_anh.jpgNhận lời mời của Chính phủ Việt Nam, Hoàng tử Andrew của Vương quốc Anh, tước hiệu là Công tước Xứ York, với tư cách là Đại diện đặc biệt về Thương mại và Đầu tư Quốc tế của Vương Quốc Anh chính thức thăm Việt Nam trong 3 ngày từ 8 – 10/9/2008.

Theo Ông Mark Kent, Đại sứ Anh tại Hà Nội, chuyến thăm của Hoàng tử Andrew là cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; góp phần củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Hiện nay, với tổng số vốn đầu tư đạt khoảng 1,9 tỷ USD trong 105 dự án và thương mại song phương giữa hai nước đạt trên 133,7 triệu USD trong năm 2007, Vương quốc Anh là một trong những nhà đầu tư lớn của EU tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, chiều ngày 08/9/2008, Hoàng tử Andrew đã đến thăm và trao đổi với Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt.

Ông Lê Quang Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã long trọng tiếp đoàn. Ông Lê Quang Bình đã giới thiệu và trao đổi với Hoàng tử Andrew về những thành công của Tập đoàn Bảo Việt đạt được trong quá trình tiến hành thành công cổ phần hóa Bảo Việt nhằm đổi mới hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính, khả năng cạnh tranh cho Bảo Việt. Ông Bình cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực trong quá trình hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao năng lực của HSBC Insurance với vai trò là đầu tư chiến lược nước ngoài tại Bảo Việt.

Tại buổi tiếp, Ông Clive Bannister – Giám đốc Điều hành Tập đoàn HSBC Insurance cho biết: “Sự hợp tác giữa Bảo Việt và HSBC thể hiện một hình mẫu tiêu biểu cho việc hợp tác cùng làm việc giữa các nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước tại Việt Nam. Việc Hoàng tử Andrew đến thăm Bảo Việt là một minh chứng cho sự hợp tác thành công giữa Bảo Việt và HSBC trong thời gian vừa qua và là sự ghi nhận khoản đầu tư lớn thành công của Anh vào một tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam”. Ông Bannister cũng khẳng định “HSBC Insurance hiện nắm giữ 10% cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt và cam kết sẽ đầu tư lâu dài, cũng như tập trung đẩy mạnh Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và chuyển giao năng lực cho Bảo Việt.”

  Theo Baoviet.com.vn

 

Comments are closed.