Lãi suất huy động VND tiếp tục tăng(webbaohiem)

Một số ngân hàng thương mại tiếp tục tăng lãi suất huy động VND. Mức cao nhất theo biểu niêm yết chính thức đã lên đến 13,80%/năm.

Sau tuần đầu tiên thực hiện đồng thuận mức tối đa 12%/năm (từ ngày 8/11), lãi suất huy động VND của các ngân hàng thương mại đã tương đối ổn định.

 

Tuy nhiên, từ cuối tuần qua, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh theo hướng tăng lãi suất ở một số sản phẩm; và mức cao nhất hiện đã lên mốc 13,80%/năm.

 

Mức 13,80%/năm có tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam A Bank), áp cho sản phẩm “Tiết kiệm lợi ích vượt trội theo số dư tiền gửi” từ ngày 20/11. Mức cao nhất 13,80%/năm áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng với khoản tiền gửi có giá trị từ 2 tỷ đồng trở lên. Cũng tại sản phẩm này, lãi suất ở các kỳ hạn khác, theo các mức tiền gửi khác nhau có từ 12,71% – 13,80%/năm.

 

Các mức lãi suất trên 13%/năm tại Nam A Bank cũng có ở sản phẩm “Tiết kiệm bậc thang theo số dư tiền gửi”; trong đó cao nhất vẫn ở kỳ hạn 6 tháng với 13,75%/năm cho khoản tiền gửi từ 2 tỷ đồng trở lên.

 

Ngoài Nam A Bank, cuối tuần qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng đã có điều chỉnh lãi suất; mức cao nhất trong biểu huy động VND ghi nhận ở 13,5%/năm. Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), mức 13,5%/năm cũng có tại kỳ hạn 13 tháng.

 

Như vậy, đến thời điểm này đã có nhiều ngân hàng thương mại áp lãi suất cao nhất vượt trên đồng thuận 12%/năm. Khoảng cách giữa mức cao nhất theo biểu niêm yết chính thức ở các thành viên nói trên tiếp tục được nới rộng so với “trần” đồng thuận.

Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(Nguon: tinnhanhchungkhoan.vn)

Comments are closed.