Lãi suất huy động vàng mất đỉnh 3%/năm(webbaohiem)

Lãi suất huy động vàng của các ngân hàng thương mại đã mất đỉnh 3%/năm, sau quyết định giảm mạnh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Sau chính sách thu hẹp hoạt động huy động và cho vay của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động vàng trên thị trường đã định hình xu hướng giảm.

 

Đầu tháng 11, hai thành viên có hoạt động kinh doanh vàng và ngoại hối lớn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) đã quyết định giảm mạnh lãi suất huy động vàng. Mới nhất, SCB cũng chính thức có điều chỉnh.

 

Theo biểu lãi suất mới áp dụng của SCB, lãi suất huy động vàng giảm rất mạnh, từ các mức cao 2,76%, 2,88% và 3%/năm đồng loạt giảm xuống còn cao nhất 0,3%/năm. Đây cũng là ngân hàng có lãi suất huy động vàng cao nhất trong hệ thống trong thời gian qua với những mức từ 2,76% – 3%/năm nói trên.

 

Hiện nhiều thành viên khác vẫn đang áp dụng lãi suất huy động vàng từ 1% – 1,5%/năm tùy từng kỳ hạn và loại vàng huy động. Còn tại SCB, với điều chỉnh trên, ở các kỳ hạn ngắn 1 và 2 tháng chỉ còn 0,05%/năm và 0,15%/năm; các kỳ hạn còn lại đồng loạt là 0,3%/năm.

Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(Nguon: tinnhanhchungkhoan.vn)

Comments are closed.