Korea Life Việt Nam ứng dụng tiện ích nhắn tin qua ĐTDĐ

klv_resize.gif

Korea Life Việt Nam vừa triển khai dịch vụ “Nhắn tin liền. Bảo hiểm ngay!”. Với dịch vụ này Korea Life Việt Nam trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng tiện ích nhắn tin qua điện thoại di động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

 

Theo đó, sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên thông qua đại lý bảo hiểm, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tiến hành các hoạt động đánh giá rủi ro như xem xét các câu trả lời trên giấy yêu cầu bảo hiểm và kết quả kiểm tra y tế trước khi đưa ra quyết định chấp thuận, trì hoãn hay từ chối bảo hiểm. Vì vậy, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chỉ chịu đầy đủ trách nhiệm bồi thường cho khách hàng theo quy định sau khi phát hành văn bản chấp thuận bảo hiểm.

Theo thông lệ tại Việt Nam hiện nay, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm tạm thời đối với rủi ro tử vong do tai nạn trong thời gian chờ hợp đồng bảo hiểm phát hành. Tuy nhiên, quyền lợi này chỉ có hiệu lực sau khi Công ty bảo hiểm đã nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và khoản phí bảo hiểm đầu tiên theo quy định. Vì hầu như toàn bộ khách hàng thực hiện thủ tục yêu cầu bảo hiểm thông qua đại lý bảo hiểm nên việc xác định thời điểm hiệu lực của bảo hiểm tạm thời đôi khi không đơn giản và có thể phát sinh tranh chấp. Ngoài ra, việc giao dịch thường được thực hiện vào buổi tối, vào cuối tuần hay ngày nghỉ nên khách hàng có thể gặp bất lợi nếu rủi ro xảy ra trước khi đại lý bảo hiểm kịp chuyển hồ sơ yêu cầu và phí bảo hiểm về Công ty.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và mang lại sự an tâm cho khách hàng ngay từ khi hoàn thành thủ tục tham gia bảo hiểm, Korea Life Việt Nam đã quyết định sử dụng công nghệ nhắn tin qua điện thoại di động. Với dịch vụ này, ngay sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và khoản phí bảo hiểm đầu tiên từ khách hàng, đại lý bảo hiểm sẽ gửi tin nhắn về tổng đài dịch vụ của Công ty. Toàn bộ chi tiết tin nhắn, thời gian gửi tin và người gửi sẽ được dùng làm căn cứ để xác định thời điểm hiệu lực của bảo hiểm tạm thời nên sẽ đảm bảo tính khách quan trong việc bồi thường. Đồng thời, thông tin của khách hàng và người gửi tin cũng sẽ được bảo mật.

Ông Francis Jungseop Hyun, TGĐ Korea Life Việt Nam cho biết: “Korea Life tự hào là Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp quyền lợi bảo hiểm tạm thời ngay từ khi khách hàng hoàn tất thủ tục yêu cầu bảo hiểm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin di động không những giúp khách hàng được bảo vệ toàn diện hơn mà còn giúp tránh những tranh chấp có thể phát sinh trong quá trình bồi thường liên quan đến thời điểm hiệu lực của quyền lợi bảo hiểm tạm thời.”

Theo Website Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Comments are closed.