Kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Trên thị trường hiện nay có hơn 20 công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với các quyền lợi và biểu phí khác nhau.

Mỗi công ty trung bình có từ 02 sản phẩm để khách hàng có thể lựa chọn, tuy nhiên khi làm số nhân với 20 công ty thì ta sẽ có một lượng lớn sản phẩm với ưu khuyết điểm khác nhau khó thể nào phân biệt bên nào tốt, bên nào chưa tốt bằng.

Chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Do đó để chọn một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho gia đình và bản thân không phải dễ dàng, vậy đâu là kinh nghiệm khi lựa chọn chương trình bảo hiểm mà khách hàng có thể tham khảo?

bolttech thân gửi quý khách hàng một vài chia sẻ để quý khách có cái nhìn rộng mở và bao quát hơn như sau:

Chọn bảo hiểm sức khỏe dựa vào uy tín công ty bảo hiểm

Đây có thể xem là mẹo chọn bảo hiểm đơn giản nhất. Trên thị trường bảo hiểm có vài cây “đại thụ” đã đứng sừng sững hơn cả thập kỷ, do đó khi tham gia bảo hiểm ở các hãng bảo hiểm này khách hàng sẽ có sự an tâm và độ ổn định tuyệt vời mà không phải hãng nào cũng cung cấp được.

Các công ty bảo hiểm uy tín hiện nay xét về khía cạnh bồi thường và tái tục ổn định qua các năm: Bảo Việt, Liberty, PVI, Bảo Minh, PTI…

Chọn bảo hiểm dựa vào các thành viên trong gia đình cùng tham gia

Nếu bạn mong muốn phòng ngừa các rủi ro không mong muốn cho vợ chồng, ba mẹ và con cái thân yêu của mình với mức phí không quá cao thì bạn có thể mua các gói bảo hiểm gia đình, thông thường nếu mua cá nhân phí sẽ cao hơn rất nhiều nhưng với gói gia đình thì bạn có thể an tâm, phí cực ổn và quyền lợi đảm bảo được các nhu cầu thiết yếu của gia đình.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất, Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bạn có thể tham khảo các chương trình: Bảo hiểm sức khỏe GoodHealth hoặc HealthLove rất phù hợp cho gia đình.

Dựa vào tình hình kinh tế của gia đình tại thời điểm tham gia

Bạn nghĩ rằng bảo hiểm sức khỏe có chi phí rất cao? Với phí bảo hiểm như vậy thà rằng bạn để trong ngân hàng vì biết đâu năm nay mình không sử dụng và sẽ tốn số tiền đó một cách vô ích? Bạn ơi, suy nghĩ của bạn không sai và hầu hết các khách hàng của GiNET khi chưa tham gia đều có suy nghĩ như vậy.

Tuy nhiên, rủi ro là điều bạn không thể nào đoán trước. Tai nạn và bệnh tật có thể sẽ không xảy đến với chúng ta – những người còn trẻ tuổi, nhưng với ba mẹ, ông bà và trẻ em thì bạn không thể nào chắc chắn được họ vẫn luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Do đó, phí bảo hiểm sức khỏe được thiết kế cho nhiều đối tượng tham gia, từ vài chục ngàn cho bảo hiểm tai nạn và vài triệu cho bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn không muốn tham gia ngoại trú vì ít đi khám? Không vấn đề, bạn có thể chỉ chọn nội trú thôi. Chúng ta nên nhớ rằng, một cơn bạo bệnh của một thành viên cũng có thể khiến gia đình khánh kiệt.Các chương trình phí tốt bạn có thể tham khảo: BIC, VBI, Bảo Việt An Gia…

Dựa vào nhu cầu thăm khám chữa bệnh

Nếu gia đình bạn hay lựa chọn những phòng khám có chât lượng và dịch vụ tốt như Vinmec, FV, Hạnh Phúc, Việt Pháp v.v… thì bạn và gia đình có thể chọn những chương trình có quyền lợi cao hơn vì hầu hết chúng đều đáp ứng được nhu cầu thăm khám của bạn với mỗi lần khám ngoại trú được chi trả trên 1,000,000/lần khám cho đến 5,000,000/lần khám.

Dù chi phí cho các gói này sẽ không thấp tuy nhiên quyền lợi bạn được hưởng sẽ cao hơn gấp 2 đến 3 lần chi phí bạn đã bỏ ra ban đầu, cũng không phải là uổng phí đúng không nào?

Qua những chia sẻ trên, bolttech mong rằng gia đình quý khách sẽ chọn được chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho bạn và gia đình, bạn bè, người thân.

Để mua trực tuyến các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe quý khách vui lòng truy cập trang web: https://broker.bolttech.vn/bảo-hiểm-sức-khỏe hoặc Facebook: facebook.com/bolttech.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.222.085 để được hỗ trợ.