Không nên mua bảo hiểm nếu chỉ muốn tiết kiệm, đầu tư

anh_nhan_vien_resize.jpg“Không nên mua bảo hiểm nếu chỉ muốn tiết kiệm, đầu tư” – đó là lời khuyên của ông Phạm Trường Khánh, Giám đốc kinh doanh của Công ty bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo ông Khánh, người dân không nên đầu tư quá nhiều tiền vào bảo hiểm nhân thọ. 5% – 10% thu nhập thường xuyên là hợp lý nhất. Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ gia đình trước những rủi ro tài chính. Vì vậy, người dân không nên mua bảo hiểm nhân thọ nếu chỉ muốn tiết kiệm và đầu tư.

Những trường hợp mua bảo hiểm có mục đích đầu tư thì người dân nên mua bảo hiểm có liên kết đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư thường gắn với chỉ số chứng khoán. Đặc biệt, trong tình hình chứng khoán như hiện nay ở Việt Nam thì việc mua những bảo hiểm như vậy, người dân nên cẩn trọng.

 

Con số thống kê từ hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cho thấy, tỷ lệ bỏ hợp đồng bảo hiểm trong năm 2008 là tương đối lớn (khoảng trên 10%). Theo các chuyên gia đánh giá, cũng có thể người mua bảo hiểm không hiểu đúng chất lượng bảo hiểm mà mình mua, đôi khi mua vì mối quan hệ quen biết hoặc các đại lý bỏ giữa chừng, không quan tâm đến khách hàng…

 

Công ty bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc là công ty bảo hiểm thứ 12 tham gia vào thị trường Việt Nam. Vậy mà mục tiêu của công ty này sẽ là đạt 8% thị phần doanh thu phí bảo hiểm mới vào năm 2014.

 

Lý giải cho tham vọng quá lớn này, công ty cho rằng sẽ dựa vào việc tạo ra sự khác biệt về sản phẩm, đáng chú ý là lần đầu tiên sẽ có sản phẩm được giới thiệu trên thị trường Việt Nam “một người mua, cả nhà được hưởng bảo hiểm”, nhằm tạo ra sự cạnh tranh về phí đóng bảo hiểm so với các hãng khác.

 

Vấn đề thành công của một công ty bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của khách hàng. Thời gian qua, đã có không ít người dân cảm thấy mất lòng tin đối với thị trường bảo hiểm. Đây chính là bài toán khó đối với các công ty bảo hiểm khi muốn thâm nhập vào thị trường dù vẫn còn rất tiềm năng nhưng không ít chông gai.

 

Theo Dantri.com.vn

 

Comments are closed.