Không có nhiều cơ hội cho ngành bảo hiểm trong năm 2013

Theo một báo cáo mới đây từ Công ty phân tích và tư vấn hàng đầu về viễn thông và CNTT Ovum, áp lực kéo dài từ khủng hoảng kinh tế sẽ buộc ngành bảo hiểm phải tiến hành nhiều cải tiến về mặt công nghệ trong các lĩnh vực ra quyết định và hoạt động kinh doanh. Các công nghệ then chốt gồm: giải pháp di động, công nghệ phân tích tiên tiến và các hệ thống gần thời gian thực.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tưc bảo hiểm, tin tuc bao hiem

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Một kịch bản quen thuộc sẽ diễn ra đối với nền kinh tế thế giới trong năm 2013 như đã từng tồn tại trong năm 2012: đấu tranh nhằm duy trì sự tồn tại của khu vực đồng tiền chung Châu Âu, các cuộc biểu tình trên đường phố, biến động của thị trường tài chính, tỷ lệ thất nghiệp cao và tỷ lệ tăng trưởng thấp tại các nước phát triển. Cộng hưởng của các yếu tố nói trên khiến cho bức tranh kinh tế 2013 trở nên hết sức khó khăn cho các doanh nghiệp trong nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận.

Trong bối cảnh đó, công nghệ sẽ đóng vai trò then chốt trong nỗ lực ngăn chặn đà sụt giảm doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm, với các trọng tâm chính là đẩy mạnh hoạt động quản trị kênh phân phối và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn nhờ vào hệ thống phân tích bậc cao.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tuc bao hiem, tin tức bảo hiểm
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Việc tối ưu hóa các hệ thống quản trị chủ đạo và tận dụng công nghệ phân tích tiên tiến nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm hiện đại là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp bảo hiểm. Bên cạnh đó, việc duy trì hệ thống tuân thủ pháp luật hiệu quả cũng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết bởi lẽ thời hạn có hiệu lực của các quy định pháp lý quan trọng đang đến gần.
Ông Barry Rabkin, chuyên gia phân tích chính về công nghệ bảo hiểm tại Ovum nhận định: “Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2013 sẽ tiếp tục là một năm đầy chông gai với ngành bảo hiểm”. Theo ông, điểm sáng duy nhất cho các nhà bảo hiểm trong năm 2013 là nhu cầu bảo hiểm đến từ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và đà tăng trưởng của kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Ông Barry Rabkin kết luận: “Một giai đoạn sóng gió của các biến động trên phạm vi toàn cầu, khủng hoảng kinh tế phương Tây và các quy định pháp lý mới sắp có hiệu lực khiến các doanh nghiệp bảo hiểm giờ đây phải áp dụng mô hình kinh doanh lấy công nghệ làm trung tâm để có thể tồn tại được trong năm tới”.
Thảo Phương
(tổng hợp). 

Comments are closed.