Khoản đầu tư của LeapFrog nâng quy mô huy động vốn vòng Series B của bolttech lên mức kỷ lục 246 triệu USD

(Webbaohiem) – Vòng Series B của Bolttech hiện là vòng huy động vốn lớn nhất trong lịch sử đối với một công ty công nghệ bảo hiểm. Công ty đầu tư tác động hàng đầu LeapFrog sẽ định hướng các nỗ lực của Bolttech nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện tại các thị trường mới nổi. Bà Fernanda Lima, partner của LeapFrog, tham gia hội đồng quản trị của Bolttech để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng và ESG.

Series B của bolttech

Công ty công nghệ bảo hiểm quốc tế bolttech hoan nghênh công ty đầu tư tác động hàng đầu LeapFrog Investments với tư cách là nhà đầu tư chiến lược mới trong việc mở rộng vòng Series B. Khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD của LeapFrog bổ sung vào vòng cấp vốn Series B gần đây của bolttech, nâng tổng trị giá lên 246 triệu USD – trở thành vòng gọi vốn Series B lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty Insurtech.

Bolttech sẽ sử dụng số tiền thu được từ cam kết trị giá 50 triệu USD để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng toàn cầu của mình, tập trung vào các thị trường mới nổi, cũng như mở rộng hệ sinh thái hỗ trợ công nghệ để bảo vệ và bảo hiểm cho người tiêu dùng mới nổi. Số tiền thu được sẽ đẩy nhanh mục tiêu của công ty là giúp ngành bảo hiểm thu hẹp khoảng cách bảo vệ toàn cầu trị giá 1,8 nghìn tỷ USD [1].

Hệ sinh thái hàng đầu của bolttech kết nối các sản phẩm bảo hiểm phù hợp và giá cả phải chăng đến người tiêu dùng thông qua nền tảng đối tác tại hơn 30 thị trường trên khắp 3 châu lục. Bolttech phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm hơn hai triệu người tiêu dùng mới nổi [2], đặc biệt là với các dịch vụ bảo vệ thiết bị của mình.

Tại các thị trường như Philippines, Việt Nam và Indonesia, thiết bị là tài sản quan trọng có thể bảo hiểm, có thể giúp người tiêu dùng không có tài khoản ngân hàng hoặc không đủ điều kiện vay ngân hàng được tiếp cận các dịch vụ tài chính với chi phí thấp hơn, hỗ trợ các dịch vụ y tế từ xa và tăng cơ hội việc làm. Tương tự như vậy, nhiều thiết bị khác và thậm chí cả các giải pháp khí hậu như tấm pin mặt trời đều yêu cầu phải có bảo hiểm và tài chính để có thể tiếp cận được.

Thông qua khoản đầu tư, Bolttech và LeapFrog sẽ hợp tác để thúc đẩy tài chính toàn diện bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận bảo hiểm thiết yếu và giá cả phải chăng. Thành tích sâu rộng của LeapFrog với các doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ công nghệ ở Châu Phi và Châu Á sẽ giúp bolttech nhắm mục tiêu sản phẩm của mình đến thị trường đang phát triển này, giúp xây dựng khả năng phục hồi kinh tế và xã hội bằng cách giảm thiểu các cú sốc tài chính hàng ngày.

Là một phần trong hoạt động đầu tư này, bolttech sẽ bổ nhiệm bà Fernanda Lima, Partner kiêm Đồng Giám đốc nhóm Dịch vụ Tài chính Châu Á của LeapFrog vào Hội đồng quản trị của mình với tư cách là thành viên không điều hành. Kinh nghiệm của bà Fernanda trong việc gia tăng giá trị cho danh mục các tổ chức tài chính toàn diện của LeapFrog trên toàn thế giới sẽ hỗ trợ sự hiện diện tại thị trường mới nổi và tăng trưởng kinh doanh của bolttech cũng như định hướng những nỗ lực của công ty trong việc phát triển chiến lược ESG lâu dài, mạnh mẽ.

Ông Rob Schimek, Tổng Giám đốc Tập đoàn bolttech, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón LeapFrog với tư cách là nhà đầu tư chiến lược mới trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức đối với các công ty insurtech và fintech trên toàn cầu. Chúng tôi coi khoản đầu tư của LeapFrog là sự xác thực mạnh mẽ cho đề xuất kinh doanh độc đáo của bolttech khi chúng tôi tiếp tục xây dựng trải nghiệm bảo hiểm tốt hơn và đảm bảo mọi người, đặc biệt là những người ở các thị trường mới nổi, nhận được sự bảo vệ mà họ cần. Chúng tôi cũng hoan nghênh bà Fernanda, người sẽ mang lại chiều sâu và bề rộng kinh nghiệm đa dạng vô giá cho Hội đồng quản trị bolttech. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Fernanda để cùng hướng tới tầm nhìn kết nối mọi người trên khắp thế giới, cung cấp cho họ nhiều cách tiếp cận để bảo vệ tài sản của mình”.

Về phần mình, bà Fernanda Lima chia sẻ: “bolttech đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong lĩnh vực bảo hiểm với nền tảng công nghệ mạnh mẽ và mạng lưới phân phối rộng khắp. Bolttech chia sẻ tầm nhìn của LeapFrog về việc tạo ra các giải pháp tài chính thiết yếu với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với nhiều người tiêu dùng mới nổi ở các thị trường tăng trưởng. Có rất nhiều việc phải làm để thu hẹp khoảng cách bảo vệ, đặc biệt là ở các khu vực châu Á, châu Mỹ Latinh và châu Phi mới nổi. Tôi rất hân hạnh được đảm nhận vai trò này và tôi rất vui được đóng góp kinh nghiệm của mình cũng như làm việc với các thành viên khác trong Hội đồng quản trị để chèo lái bolttech hướng tới các mục tiêu của Tập đoàn”.

Giới thiệu về LeapFrog

LeapFrog đầu tư vào các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và giải pháp khí hậu tại các thị trường toàn cầu có tốc độ tăng trưởng cao. Các công ty trực thuộc mang lại tác động đặc biệt và lợi nhuận mạnh mẽ, tăng trưởng trung bình 24% một năm. Các công ty thuộc LeapFrog hiện đã tiếp cận được 492 triệu người ở 30 quốc gia. LeapFrog đã huy động được hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu, bao gồm cả cam kết 500 triệu đô la gần đây của Temasek cho LeapFrog và các quỹ đầu tư tăng trưởng của công ty. LeapFrog đã được Fortune xếp hạng là một trong năm Công ty hàng đầu Thay đổi thế giới, là công ty đầu tư tư nhân đầu tiên có tên trong danh sách này.

Thảo Phương (chuyển ngữ).

Nguồn:

[1] Swisse Re, sigma 2/2023 – Restoring resilience, 2023.

[2] Emerging consumers are defined as those living on less than $11.20 PPP a day.