Khai trương Cty cổ phần bảo hiểm Quân đội (MIC)

mic_-_bh.jpgĐó là Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC), vốn pháp định 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm, đầu tư tài chính và bất động sản.

Tối 3/12, lễ ra mắt chính thức Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã diễn ra tại Hà Nội trước sự chứng kiến của khoảng 500 quan khách đại diện các Bộ, ngành và doanh nghiệp.

Trong những năm qua, ngành bảo hiểm tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng khích lệ, doanh số bảo hiểm ngày một tăng đóng vai trò tích cực phòng ngừa rủi ro và sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư lại cho nền kinh tế. Tuy nhiên, quy mô thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn nhỏ bé, chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế. Con số chưa đầy 1% doanh số của ngành bảo hiểm phi nhân thọ đóng góp trong GDP cả nước nói lên sự khiêm tốn so với chỉ số khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ ra mắt MIC, Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, chủ trương của Đảng và Nhà nước là đẩy mạnh phát triển thị trường bảo hiểm, đáp ứng nhu cầu cơ bản của nền kinh tế và dân cư. Đại tướng cho rằng, sự ra đời của Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội là phù hợp với xu thế phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam, hứa hẹn sẽ có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế nói chung, ngành bảo hiểm nói riêng.

Hoạt động bảo hiểm nhân thọ của MIC gồm 80 sản phẩm bảo hiểm trong các lĩnh vực: bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản – kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm hàng hoá, bảo hiểm thân tầu và trách nhiệm dân sự chủ tầu… Ông Lê Công – Chủ tịch HĐQT MIC cho biết, định hướng của công ty là phấn đấu trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu ở Việt Nam, về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, có uy tín và trách nhiệm cao trên thị trường, đảm bảo cam kết đối với người tham gia bảo hiểm.

 

Theo VOV

 

Comments are closed.