Khách quốc tế vào Việt Nam phải mua bảo hiểm điều trị COVID-19 mệnh giá tối thiểu 20.000 USD

Một trong những điều kiện khách quốc tế vào Việt Nam du lịch là bắt buộc phải mua bảo hiểm có nội dung điều trị COVID-19, mệnh giá tối thiểu 20.000 USD.

Khách quốc tế vào Việt Nam phải mua bảo hiểm

Lý giải điều này, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch cho biết: “Hiện một số nước đón khách quốc tế yêu cầu du khách phải tiêm chủng đủ, test COVID-19, thậm chí còn có những yêu cầu nghiêm ngặt hơn. Việt Nam đã được tiêm chủng và độ phủ vaccine toàn dân cao. Vì vậy, Việt Nam vẫn yêu cầu phải có test COVID-19 trước để đảm bảo an toàn.

Về yêu cầu du khách quốc tế phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD là để phòng khi mắc COVID-19.

“Mệnh giá tối thiểu 20.000 USD để chi trả cho việc chữa trị COVID-19 không đáng là bao. Hơn nữa chúng tôi cũng đã tham khảo các chuyên gia y tế đến thời điểm hiện tại việc chi trả chữa COVID-19 không còn như thời kỳ đầu cách đây hai năm. Vì vậy để mở cửa hoạt động du lịch quốc tế được an toàn bắt buộc chúng ta phải yêu cầu du khách test COVID-19 đồng thời mua bảo hiểm”, ông Khánh cho biết.

Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã sẵn sàng và tiến hành hoàn thiện tất cả các khâu để mở cửa du lịch trong tình hình mới với việc mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3. Trong quá trình chuẩn bị này, việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu.

Theo Baotintuc