HSBC cung cấp dịch vụ thu hộ cho Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ

Sau sự kiện hợp tác thành công với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPOST) nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng của HSBC qua 1.600 bưu cục trên cả nước, HSBC Việt Nam đã ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ thu hộ phí bảo hiểm cho Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ.

CôngThương – HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên giới thiệu dịch vụ này và Bảo Việt Nhân thọ-đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt, một trong những đối tác chiến lược của HSBC – đã trở thành khách hàng doanh nghiệp đầu tiên sử dụng dịch vụ này. Trong năm nay, khu vực Hà Nội mở rộng được chọn làm nơi thí điểm và đến năm 2010, ngân hàng HSBC sẽ mở rộng cũng như phát triển hoàn thiện hơn nữa dịch vụ này để từng khách hàng cá nhân của Bảo Việt Nhân thọ có thể thanh toán phí bảo hiểm của họ tại bất kỳ bưu cục nào trong số 1.600 bưu cục trên toàn quốc.

Ông Thomas Tobin – Tổng giám đốc HSBC Việt Nam – phát biểu: “Loại hình dịch vụ tiên phong này thể hiện rõ cam kết của HSBC nhằm mang lại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ với nhiều lựa chọn hơn, tính tiện lợi cao hơn và đạt chuẩn chất lượng quốc tế”.

Các đại lý bảo hiểm và trong tương lai sắp đến là những khách hàng cá nhân của Bảo Việt Nhân thọ sẽ có thêm lựa chọn thanh toán tiền mặt thông qua các bưu cục của VNPOST, thay vì phải đến tận ngân hàng hay các văn phòng của Bảo Việt Nhân thọ. Việc thanh toán được thực hiện tại các bưu cục của VNPOST sẽ tích hợp tính năng tự động hóa cao nên dịch vụ thu hộ này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa nâng cao sự tiện lợi mà còn có tác dụng giảm thiểu rủi ro sai sót từ quá trình nhập dữ liệu thủ công.

Ông Nguyễn Quang Tâm – Phó tổng giám đốc Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Từ thành công của liên kết Bancassurance, Bảo Việt Nhân thọ và HSBC lại có một bước đi mới khi cùng VNPOST mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích”.

Sự hợp tác giữa HSBC và VNPOST dựa trên thế mạnh của VNPOST về mạng lưới rộng khắp và sự am hiểu thị trường trong nước sẽ bổ trợ cho hệ thống thanh toán của HSBC giúp khách hàng tiếp cận những kênh thanh toán thay thế đa dạng và tiết kiệm chi phí như máy ATM và Dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Tiếp theo việc hợp tác thành công với Bảo Việt Nhân thọ, dự kiến sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp với khách hàng có nhu cầu thu-đóng phí định kỳ như phí nhà ở, điện thoại, điện nước v.v… sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ mới này.
T.H

Comments are closed.