Hợp long cầu Rạch Miễu – Dấu ấn mới của ngành xây cầu Việt Nam

  cau_rach_mieu.jpg
  Giữa những ngày tháng Tám cách mạng lịch sử, tại Bến Tre- quê hương của Đồng khởi đang sôi động khí thế thi đua lao động sản xuất trên công trường xây dựng cầu Rạch Miễu cho ngày hợp long 20/8/2008.

Giữa những ngày tháng Tám cách mạng lịch sử, tại Bến Tre- quê hương của Đồng khởi đang sôi động khí thế thi đua lao động sản xuất trên công trường xây dựng cầu Rạch Miễu cho ngày hợp long 20/8/2008.

Ước mơ của hàng triệu người dân  Bến Tre, Tiền Giang và nhiều vùng trong khu vực bao đời nay vốn là cù lao, bị chia cắt, hạn chế sự phát triển kinh tế xã hội đang dần trở thành hiện thực, đứng trước cơ hội lịch sử tạo sức bật mới, động lực mới để phát triển.

Thứ trưởng thường trực Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức, người nhiều năm gắn bó với từng trăn trở của cầu Rạch Miễu khẳng định:

Cầu Rạch Miễu là một công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là thành tựu của ngành xây dựng cầu đường VN. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành xây dựng giao thông VN, người VN đã tự thiết kế, thi công, giám sát để hoàn thành loại cầu dây văng bằng những đồng vốn trong nước 100%.

Các cầu dây văng trước đây như Mỹ Thuận, Bãi Cháy … đều do người nước ngoài thiết kế thi công và bằng vốn vay của nước ngoài. Chính vì vậy cầu Rạch Miễu được xem là một thử thách lớn của ngành xây dựng cầu đường VN nói chung và CBCNV Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1) nói riêng.

Dự án cầu Rạch Miễu được Chính phủ cho phép khởi công tháng 4/2002 và cho cho phép đầu tư theo hình thức BOT trong nước (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) có một phần đầu tư trực tiếp bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 998 tỷ đồng, trong đó phần vốn ngân sách chiếm 58% do Ban Quản lý các dự án giao thông 9 làm đại diện chủ đầu tư.

Phần vốn BOT chiếm 42% do liên doanh Cienco 1, Cienco 5, Cienco 6 góp vốn đầu tư trong đó: Cienco 1 góp 51%, Cienco 5  góp 25% (Cienco 5 giao cho công ty cổ phần đầu tư 577 góp vốn), Cienco 6 góp 24%. Cienco 1 là lãnh đạo liên doanh.

Thời gian thu phí của dự án là : 18 năm 5 tháng. Ông Đoàn Tường Triệu, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư 577, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty BOT Rạch Miễu tâm sự, ngay khi được lãnh đạo Cienco 5 giao đầu tư vào công trình cầu Rạch Miễu, với trách nhiệm và tấm lòng với bà con quê hương Đồng khởi, công ty đã nhanh chóng huy động để góp vốn theo cam kết…

Đây là một dự án hết sức quan trọng không những tăng cường kết cấu hạ tầng cho khu vực, giải tỏa thế cô lập của Bến Tre mà còn mang ý nghĩa to lớn về mặt xã hội, chính trị, văn hóa và an ninh quốc phòng.

Dự án đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và của nhân dân cả nước với Bến Tre- quê hương của Đồng khởi, tạo đà phát triển cho Bến Tre và khu vực trong những năm đầu thế kỷ 21. Dự án này đáp ứng nguyện vọng thiết tha từ ngàn đời nay của nhân dân Bến Tre và khu vực.

Nhận thức rõ được điều đó, với sự quan tâm của Đảng và Chính phủ sự chỉ đạo rất sát sao quyết liệt của Bộ GTVT, các nhà thầu gồm Tổng công ty XDCTGT1, 5, 6 (Cienco 1, Cienco 5, Cienco 6) đã không quản khó khăn gian khổ huy động hàng chục nghìn tấn vật tư thiết bị và hàng ngàn cán bộ, kỹ sư công nhân ngày đêm bám cầu, bám đường lao động hăng say và đầy sáng tạo, từng bước tháo gỡ khó khăn quyết tâm đưa dự án về đích theo đúng kế hoạch đảm bảo an toàn và mỹ thuật.

Dự án cầu Rạch Miễu có chiều dài là 8.331m trong đó có hơn 3.000m dài cầu với đủ loại kết cấu đang được áp dụng tại Việt Nam, phần cầu chính là cầu dây văng dài , mặt cắt ngang 15m gồm 3 nhịp theo sơ đồ (120+270+120)m.

Tĩnh không thông thuyền 37,5m trụ tháp cao 106m với tải trọng thiết kế H30-XB80. Mỗi trụ được đặt trên bệ móng gồm 20 cọc khoan nhồi, đường kính 2m, sâu 88m. Đây là dự án cầu dây văng đầu tiên do các kỹ sư thiết kế là Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT, Cienco1 và công ty VSL thi công.

Những người thợ Cienco 1 đã thể hiện được sức mạnh của nội lực, trí tuệ và sự lớn mạnh của ngành cầu Việt Nam, phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng thành công nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật như:

Biện pháp thi công cọc khoan nhồi đường kính lớn có độ sâu 90m trên hệ nổi và sàn đạo, tự thiết kế ván khuôn leo, xe đúc dầm, công nghệ thi công thân trụ tháp và đúc hẫng cân bằng khẩu độ lớn, giải pháp thi công bê tông khối lớn cho bệ tháp, thi công dầm ngang đổ tại chỗ thay thế cho lắp ghép, biện pháp thay trụ tạm bằng hệ cáp neo và thân trụ tháp giữ ổn định cho dầm trong quá trình đúc hẫng…

Sự kiện Cienco1 tổ chức đổ bê tông hợp long mối cuối cùng của cây cầu dây văng tại nhịp giữa trụ 17 và 18 đã khẳng định cán bộ, kỹ sư và những thợ cầu của Cienco 1 đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng cầu tại Việt Nam, đi đầu trong việc chuyển giao công nghệ mới từ đúc hẫng cân bằng lần đầu tiên năm 1995 tại cầu Phú Lương do Công ty cầu 12 đảm nhận, với khẩu độ nhịp 102m đến việc khoan nhồi đường kính lớn với độ sâu 60m-90m trên hệ nổi, đúc dầm super T tại công trường…và hiện nay là cầu dây văng khẩu độ lớn ngang tầm với khu vực và thế giới.

Các giám sát công trình thừa nhận, đội ngũ thi công đã làm chủ được những công nghệ và kết cấu cơ bản áp dụng trong việc xây dựng cầu của khu vực và thế giới để giải quyết tất cả những giải pháp về sơ đồ kết cấu nhịp cũng như xử lý nền móng của ngành xây dựng cầu tại Việt Nam.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế, kỹ sư thi công, tư vấn giám sát cũng như những nhà quản lý và tổ chức thực hiện đã lớn mạnh và tích luỹ được những bài học hết sức quý báu trong từng lĩnh vực của mình, sẵn sàng đáp ứng để thực hiện những dự án tương tự trong tương lai.

Ông Cấn Hồng Lai, Tổng giám đốc Cienco 1, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty BOT Rạch Miễu tự hào đánh giá: Quá trình thi công cầu Rạch Miễu đã đặt một dấu ấn cho lịch sử xây dựng ngành cầu đường VN – lần đầu tiên xây dựng hoàn hảo một cây cầu dây văng – một thành tựu của Cienco 1 nói riêng và ngành cầu đường VN nói chung. Điều này cũng có nghĩa là từ đây  người VN có thể tự xây dựng tất cả các cây cầu trên đất nước mình.  

Nhiều công nghệ mới hiện đại trên thế giới được áp dụng trong thi công cầu Rạch Miễu như thi công hệ thống móng cọc khoan nhồi đường kính lớn.

Kết cấu móng cọc của tháp cầu T18,T19 và 2 trụ neo T17,T20 có cấu tạo là cọc khoan nhồi đường kính 2m, độ sâu đặt móng trụ tháp T18,T19 tới 88m.

Để thi công hệ thống móng cọc, đơn vị thi công đã huy động hệ thống khoan tiên tiến, hiện đại, phù hợp với độ sâu móng cọc. Kết quả kiểm tra chất lượng qua nén tĩnh và siêu âm đạt yêu cầu kỹ thuật dự án.

Tháp cầu được thi công bằng sự kết hợp của 2 giải pháp thi công chính: thi công bằng đà giáo cố định và thi công bằng ván khuôn leo. Ván khuôn leo là công nghệ thi công tháp cầu tiên tiến, lần đầu tiên được các kỹ sư ,công nhân CIENCO1 tự thiết kế và chế tạo.

Công nghệ đã được áp dụng thành công tại dự án với hiệu quả kinh tế cao, chất lượng kỹ thuật và an toàn tuyệt đối. Công nghệ này đã được giải nhì VIFOTEC năm 2007 trong lĩnh vực sáng tạo KHKT

Dầm cầu được thi công bằng sự kết hợp của 2 giải pháp thi công chính: thi công trên đà giáo cố định và thi công bằng xe đúc. Hợp long cầu  sử dụng hệ thống xe đúc dầm. Hệ thống xe đúc dầm cũng được các kỹ sư và công nhân CIENCO1 thiết kế chế tạo và áp dụng thành công tại dự án.

Theo Tiền Phong Online 

Comments are closed.