Hơn năm tháng chưa trả tiền bảo hiểm

Một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với xe ô tô. Ảnh: LÊ PHILý do đưa ra là đại lý đã không nộp phí bảo hiểm về công ty.Anh Nguyễn Thành Tuân (133 Trần Dư, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) phản ánh: Ngày 11-3, khi đang chạy xe máy mượn của người bạn, do thiếu quan sát, không làm chủ được tốc độ vào lúc trời chập choạng tối nên anh đã tông vào người đi xe đạp. Vụ va chạm khiến cả hai bị thương nặng phải đi cấp cứu.Sau khi ra viện, gia đình anh Tuân đã liên hệ với Chi nhánh Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam tại Quảng Nam (PVI Quảng Nam), nơi chủ xe mua bảo hiểm xe máy để làm thủ tục đề nghị chi trả tiền bảo hiểm.

Chi nhánh PVI Quảng Nam đã nhận đầy đủ hồ sơ và chuyển cho PVI khu vực Đà Nẵng giải quyết.
Thế nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được tiền bảo hiểm. Anh Tuân nói: “Nhân viên PVI Đà Nẵng cho rằng người bán bảo hiểm cho xe máy trên đã không nộp phí bảo hiểm về công ty. Do vậy, công ty chưa có cơ sở bồi thường cho khách hàng. Họ bảo chúng tôi phải chờ cho đến khi công ty tìm được người nợ phí đó. Việc nhân viên bán bảo hiểm có nộp phí về công ty hay không là chuyện nội bộ của PVI, sao công ty lại bắt khách hàng phải chịu thiệt?”.

Theo Thông tư 126/2008 của Bộ Tài chính (quy định quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới), thời hạn thanh toán bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới và không quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ. Vậy hồ sơ của phía anh Tuân đã hợp lệ chưa mà PVI khu vực Đà Nẵng lại kéo dài thời gian thanh toán? PV đã hai lần đến PVI khu vực Đà Nẵng để làm rõ vụ việc nhưng không thể gặp được người có trách nhiệm.

LÊ PHI
Pháp luật TPHCM Online.

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here