Hỏa hoạn kinh hoàng tại KCN Phú Thị

(Dân trí) – Giữa màn đêm đen kịt, quầng lửa và khói đen bốc lên từ khu công nghiệp Phú Thị ở Gia Lâm – Hà Nội túa lên bầu trời đêm 11/9. Thỉnh thoảng, từng tiếng nổ lớn vọng ra, cách xa hàng km vẫn có thể nghe thấy rõ mồn một…

Từ hiện trường, PV Dân trí điện thoại cho hay, đến 0h ngày 12/9, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội, nhiều tiếng nổ lớn vẫn phát ra. Phòng Cảnh sát PCCC tiếp tục phát lệnh khẩn điều thêm xe ứng cứu…
Vụ cháy bắt đầu xảy ra vào khoảng 20h10 tối nay, 11/9. Và chỉ 20 phút sau, nhiều người dân bị dựng dậy bởi tiếng còi hú inh tai từ hàng chục chiếc xe cứu hỏa đổ từ nội đô qua cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì về phía xã Phú Thị, huyện Gia Lâm.
 
Khi phóng viên Dân trí có mặt tại hiện trường – một công ty tư nhân chuyên sản xuất và kinh doanh sơn, hàng trăm người dân đang tụ tập chỉ về phía quầng lửa sáng rực tại khu công nghiệp Phú Thị. Tiếng còi hụ, tiếng thét từ phía lực lượng cứu hỏa, vãn hồi trật tự bị át đi bởi âm thanh ầm ào từ phía đám cháy.
Từng quầng lửa bùng phát, bốc cao hàng chục mét và cứ dăm phút lại có từng mảnh tôn lớn đỏ rực bay lên cao như xuyên thủng bầu trời đêm. Trời Hà Nội mưa nhưng đám cháy vẫn ngày càng khốc liệt.
Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC (CATP Hà Nội), cho đến 23h30, Phòng đã xuất hàng chục lượt xe cứu hỏa chuyên dụng với khoảng 200 cán bộ chiến sỹ được huy động để dập lửa.
 
Một người tự xưng là công nhân tại cơ sở xảy ra hỏa hoạn cho biết, ngay khi phát hiện cháy, nhiều công nhân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng đám cháy bùng phát quá nhanh. Một trung tá công an huyện Gia Lâm cho biết, các thao tác dập lửa của lực lượng chữa cháy tại chỗ đã không có tác dụng do chất cháy là loại hóa chất dùng để sản xuất sơn. Càng về đêm, những tiếng nổ phát ra do các thùng hóa chất bị hỏa thiêu càng dữ dội.
Theo quan sát của phóng viên, khu vực xung quanh đám cháy có rất nhiều cơ sở công nghiệp với nhiều nhà xưởng liền kề. Lực lượng phòng cháy chữa cháy phải rất vất vả trong việc khoanh vùng ngọn lửa, không để cháy lan sang các doanh nghiệp gần đó. Mức độ thiệt hại hiện chưa được làm rõ nhưng theo ước tính ban đầu cũng lên tới hàng tỷ đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ hỏa hoạn này.

Phúc Hưng

Nguồn Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here