Hồ sơ bảo hiểm làm 30 ngày nhưng “om” tận… 4 năm

Mất đến 4 năm đề nghị bồi thường nhưng gia đình bà Sâm đã không được giải quyết bồi thường (VTC News) – Mặc dù bà Nguyễn Thị Sâm đã mua bảo hiểm rủi ro xây dựng của Bảo Minh Thăng Long lên tới 12,5 tỷ đồng, nhưng khi xây dựng công trình của mình tại 77 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, HN, bà đã phải bỏ tiền túi 700 triệu đồng để đền bù cho các hộ dân xung quanh.

Và khi thủ tục bảo hiểm cũng đã đầy đủ nhưng Công ty Bảo Minh Thăng Long vẫn “om” trường hợp của nhà bà Sâm tận … 4 năm trời, đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Chờ đợi 4 năm nhưng hồ sơ vẫn bị “om”

Theo đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Sâm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì ngày 14/12/2006, bà có mua bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng đối với bên thứ 3 theo hợp đồng số AD0001/06A041PH01 với Công ty Bảo Minh Thăng Long cho công trình nhà tại 77 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, tổng số tiền bảo hiểm mà bà Sâm ký kết với công ty này lên đến 9,5 tỷ đồng. Sau đó, hợp đồng bảo hiểm giữa bà Sâm và Công ty Bảo Minh Thăng Long tiếp tục có sự sửa đổi, nâng tổng số tiền bảo hiểm lên đến 12,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi tiến hành thi công công trình tại số 77 Trần Hưng Đạo, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đa số các hộ liền kề bị hỏng hóc, lún nứt, dột. Nhiều hộ phải đi thuê nơi ở kinh doanh tạm.
“Tôi đã thương lượng được số tiền đền bù với các hộ. Tính từ tháng 3/2006 đến nay, tôi đã trả tiền đền bù hơn 400 triệu đồng cho các gia đình này. Tất cả hồ sơ, biên bản đền bù được chính quyền địa phương cũng như nhân viên của Công ty Bảo Minh Thăng Long xác nhận”, bà Sâm khẳng định.

Tuy nhiên, bà Sâm cho biết, hồ sơ bảo hiểm của bà đã chuyển đến Bảo Minh Thăng Long từ đó đến tận tháng 6/2007 mà vẫn chưa được giải quyết.

Cũng theo đơn của bà Sâm gửi VTC News, đến tháng 9/2007, bà tiếp tục có đơn yêu cầu bồi thường lần 2 gửi lên Công ty Bảo Minh Thăng Long để yêu cầu được giải quyết bồi thường đúng theo hợp đồng đã ký trước đó giữa bà và Bảo Minh Thăng Long vì bà Sâm lại phải tiến hành đền bù phát sinh cho các hộ xung quanh với số tiền lên đến 700 triệu đồng.

 

Lần này, các biên bản đền bù cũng đều có đầy đủ xác nhận của hộ tịch viên, UBND phường, nhân viên Công ty Bảo Minh Thăng Long.

 

Tuy nhiên, theo tường thuật của bà Sâm, lần này bà cũng chỉ nhận được một văn bản hồi âm từ phía Công ty Bảo Minh Thăng Long với nội dung: Do Công ty thay đổi nhân sự nên chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục bồi thường và phía Bảo Minh Thăng Long hẹn sẽ giải quyết sớm vụ việc cho bà Sâm.

“Kể từ đó đến nay, dù tôi đã viết thêm một đơn yêu cầu bồi thường lần 3 gửi tới Bảo Minh Thăng Long nhưng sự việc vẫn chưa được Công ty giải quyết dứt điểm”, bà Sâm bức xúc.

Bà Sâm khẳng định: Nếu Bảo Minh Thăng Long cố tình dây dưa, không giải quyết dứt điểm bà sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của công an, tòa án, nhằm làm sáng tỏ việc làm “khuất tất” của Công ty này. Đồng thời, cũng để giúp những khách hàng khác khỏi bị “lừa” như mình.

Sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất(!?)

Để tìm hiểu rõ vụ việc theo phản ánh của bà Sâm, pv VTC News đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng phòng tài sản – kỹ thuật của Bảo Minh Thăng Long. Ông Dũng cũng xác nhận, vụ việc bà Nguyễn Thị Sâm đang được Bảo Minh Thăng Long xúc tiến thực hiện.

Đồng thời ông Dũng cũng thừa nhận, đây là vụ việc đã để khá lâu. Ông Dũng cũng cam kết: Công ty Bảo Minh Thăng Long  đang tích cực giải quyết trong thời gian sớm nhất trường hợp của bà Sâm. Đồng thời ông Dũng cũng hứa, khi nào có kết quả sẽ thông tin lại với các cơ quan báo chí.
Đề cập đến trách nhiệm giải quyết chính của Công ty Bảo Minh Thăng Long về hợp đồng của bà Nguyễn Thị Sâm, ông Dũng phân trần là do việc giải quyết bị đan xen cả chi nhánh Bảo Minh Thăng Long, HN và cả trong hội sở tại TP.HCM nên chậm trễ.

“Trách nhiệm giải quyết đối với những trường hợp như thế này là của Bảo Minh nói chung, nhưng chắc chắn việc này (trường hợp đền bù của bà Sâm – pv) sẽ được giải quyết sớm”, ông Dũng nói khéo.

Bên cạnh đó ông Dũng cũng cho biết, do ông mới được tiếp nhận vụ việc này và trường hợp của bà Sâm kéo dài như vậy là … quá lâu nên chắc chắn vụ việc  sẽ được giải quyết sớm.

Trong khi  khách hàng Nguyễn Thị Sâm vẫn cứ “mỏi mòn” chờ hơn 4 năm nhưng số tiền bảo hiểm vẫn bặt vô âm tín thì câu trả lời: “Sẽ giải quyết sự việc trong thời gian sớm nhất” của vị đại diện Bảo Minh Thăng Long khiến gia đình bà Sâm lại một lần nữa đặt câu hỏi hoài nghi, “không biết quyền lợi của gia đình sẽ được giải quyết vào lúc nào?”.

Kỳ Duyên

Comments are closed.