Hiệp Hội Bảo Hiểm Việt Nam trao giải thưởng báo chí

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã chính thức công bố kết quả Giải thưởng Báo chí “Bảo vệ cuộc sống 2018” dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ.

Hiệp hội bảo hiểm trao giải thưởng báo chí

Từ 164 tác phẩm bao gồm các hình thức đa dạng từ báo giấy, báo điện tử và truyền hình được đăng tải trong giai đoạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2018, Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết và 5 tác phẩm đạt giải chung cuộc.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnBảo hiểm sức khỏe Liberty

Giải Nhất đã thuộc về nhóm tác giả Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tác phẩm “Người Việt tiết kiệm hơn cho con cái”, Báo Đầu tư Chứng khoán đạt giải Nhì với tác phẩm “Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đặt cược tại Việt Nam”. Forbes Việt Nam đạt giải Ba với tác phẩm “Bancassurance: Cuộc đua mới”. Giải Khuyến khích: Thời báo Tài chính Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Chi trả bồi thường nhanh chóng, minh bạch” và Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm “Ứng dụng công nghệ 4.0, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giành lợi thế”. Đặc biệt, nhà báo Ngọc Lan – Đầu tư chứng khoán đã được trao Giải “Nhà báo của năm” vì có đến 43 bài báo về ngành bảo hiểm nhân thọ có nội dung đáp ứng các tiêu chí dự thi.

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, các tác phẩm này đã phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, cũng như sử dụng các số liệu chính xác, thuyết phục…

Trong khi đó, ông Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM, cho biết nghề báo luôn gắn liền với vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn, nhọc nhằn. Đặc thù công việc của các nhà báo cũng như các cơ quan báo chí là gần như ngày nào cũng mới. “Mỗi ngày, chúng tôi gần như bắt đầu lại từ con số 0, bởi trước mặt chúng tôi mỗi ngày chính là những trang báo còn trắng. Chúng tôi phải viết lên đó bằng những nỗ lực lao động sáng tạo miệt mài của mình mỗi ngày để mang đến cho bạn đọc những thông tin có giá trị, đầy ý nghĩa, đấu tranh cho những bất công và thúc đẩy những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, ông Dũng chia sẻ.

Bà Thân Hiền Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Sau hơn 20 năm phát triển, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước thông qua việc cung cấp nguồn vốn trung – dài hạn tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Với 25 triệu lượt người đã và đang được bảo vệ, chúng tôi cũng ngày đêm sát cánh bên cạnh các gia đình Việt Nam để cùng họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những biến cố lớn trong cuộc sống”.

Tại buổi lễ trao giải, ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội đã chính thức phát động giải thưởng Báo chí viết về ngành bảo hiểm cho mùa tiếp theo 2019.

Theo Phương Nhi (enternews.vn)