Hội nghị kinh doanh ngân hàng liên kết bảo hiểm

banca09_resize.jpgGần 200 nhà hoạt động ngân hàng, bảo hiểm chuyên nghiệp đã tham gia Hội nghị quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về kinh doanh ngân hàng liên kết bảo hiểm (bancassurance) được tổ chức ngày 12/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày làm việc, các diễn giả là đại diện từ những tổ chức tài chính lớn như: Ngân hàng Crédit Agricole (Pháp), Công ty Bảo hiểm quốc tế Fotis (Bỉ), Ngân hàng Intesa Sanpaolo (Italy), Công ty Bảo hiểm Société Général (Pháp)… trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị trong nước về phát triển bancassurance.

Các vấn đề được tập trung trình bày là mô hình kinh doanh và chiến lược phát triển loại hình liên kết này, quản lý rủi ro, làm thế nào để tích hợp bảo hiểm nhân thọ vào các hoạt động ngân hàng, marketing và quy trình triển khai.

Phát biểu tại hội nghị, ông Jean Louis Poli, Trưởng cơ quan kinh tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: Ngành bảo hiểm Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng đáng kể từ khi gia nhập WTO, nhất là từ 2008 với việc ban hành quy định đối xử công bằng với các công ty bảo hiểm nước ngoài. Năm 2007, tổng thu nhập của ngành này đạt hơn 1 tỷ USD.

Việc tổ chức hội nghị này sẽ là cơ hội để củng cố những mối quan hệ nhằm phát triển sự hợp tác giữa các ngân hàng và công ty bảo hiểm trong thị trường đầy tiềm năng này, ông nói.

Ông Võ Tấn Thành, Phó tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại Việt Nam, sự hợp tác giữa các công ty bảo hiểm và ngân hàng kinh doanh các sản phẩm bancassurance trong những năm qua tuy mới chỉ bước đầu, đã đem lại lợi ích lớn cho các bên.

Hội nghị do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam, Hiệp hội quản lý và tiếp thị Tài chính châu Âu (EFMA) phối hợp cùng VCCI tổ chức./.

 

Theo Vietnamplus.vn

Comments are closed.