Hàng trăm người thiệt mạng trong tai nạn tại một mỏ than ở Trung Quốc

no_ham_than_resize.jpgMột vụ nổ đã xảy ra sáng sớm hôm chủ nhật ngày 22 tháng 2 năm 2009, tại mỏ than Tulan Coal  ở trong thành phố Gujiao, thuộc tỉnh Sơn Đông ( Shanxi) , theo như bản tin vừa được Tân Hoa Xã loan báo.

Tin tức sơ khai cho biết có ít nhất 74 người thợ mỏ đã bị chết, và hàng chục người khác vẫn còn kẹt ở dưới mỏ than. Các nhân viên đã chở 114 người bị thương đến bệnh viện trong số này có 6 người hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo những nguồn tin thẩm quyền thì hiện có 65 người thợ mỏ bị kẹt dưới lòng đất. Khoảng 80 nhân viên cứu cấp, đang nỗ lực cứu những người bị nạn. Theo lời của một người thợ mỏ bị thương, hiện nằm trong bệnh viện, thì ông ta đã phải  đi trong lòng hầm mỏ 40 phút, trước khi  đến  chỗ được cứu thoát. Nguồn tin cũng cho biết là hệ thống dẫn khí đốt đã  nổ trong hầm mỏ, khiến hệ thống điện bị cắt.

Phần lớn những người bị chết cũng như bị thương là do khí carbon monoxide.

Trung quốc là nơi có nhiều tai nạn hầm mỏ  nhất trên thế giới. Trong năm 2008 có 3200 người thợ mỏ Trung quốc bị thiệt mạng. Trung quốc hiện có 16 ngàn mỏ và 80 phần trăm số hầm mỏ này là những mỏ hoạt động không có giấy phép.

Theo Thoibao.info

 

Comments are closed.