Hàng trăm tỷ đồng bị thiêu rụi trong vụ cháy công ty may

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tức bảo hiểm, tin tuc bao hiemVụ hỏa hoạn tại Công ty may Hà Phong (Hiệp Hòa – Bắc Giang) ước tính thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp khảo sát hiện trường vụ cháy, chỉ đạo pháp khắc phục hậu quả, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và công nhân.

Ngay sau vụ hỏa hoạn tại Công ty may Hà Phong, ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trực tiếp khảo sát hiện trường vụ cháy chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp với công ty khắc phục hậu quả và có hướng hỗ trợ công nhân.

alt

Hàng trăm tỷ đồng bị thiêu rụi trong biển lửa.

Lãnh đạo Công ty may Hà Phong cho biết vụ hỏa hoạn thiêu rụi 2 phân xưởng với diện tích khoảng 11.000 m2. Số tài sản thiệt hại bước đầu được thông kê gồm: khoảng 1.500 xe máy, xe đạp, 2.500 máy móc, thiết bị các loại; 100 chiếc máy vi tính, máy in; 1,2 triệu sản phẩm quần áo đã hoàn thiện; 800.000 mét vải. Ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, may mắn là vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Công an tỉnh Bắc Giang đã thành lập Đoàn khám nghiệm gồm các đơn vị liên quan như Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Phòng Kỹ thuật hình sự… để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Trong buổi làm việc, Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp hỗ trợ công ty và công nhân. Theo đó, ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại dành khoản tín dụng cho người lao động của công ty vay để mua lại phương tiện để ổn định công việc. Dự kiến, chậm nhất đầu tuần sau sẽ bố trí công nhân làm việc tại xưởng 2 của công ty theo hình thức phân ca.

Vụ cháy đã khiến hàng trăm công nhân có nguy cơ mất việc làm. Chị Nguyễn Thị Lan, công nhân của công ty buồn bã cho biết chiếc xe máy là tải sản lớn của gia đình chị đã bị thiêu rụi. Tuy nhiên, điều chị lo lắng nhất là sẽ không có việc làm trong khi chị là lao động chính trong gia đình nuôi hai con nhỏ.

“May mắn nhất với tôi là khi ngọn lửa bùng lớn, tôi đã kịp chạy thoát thân còn tài sản bị mất có thể mua lại được. Tôi chỉ mong công ty nhanh chóng dọn dẹp, ổn định lại để công nhân chúng tôi có thể tiếp tục làm việc”, anh Nguyễn Văn Minh, công nhân bộ phận thợ máy chia sẻ.

alt

alt

Khu vực sản xuất cháy thành than.

Trước đó, chiều 6/4, vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại Công ty may Hà Phong (huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang). Sau nhiều giờ chữa cháy, đến rạng sáng nay 7/4, vụ hỏa hoạn mới được khống chế. Tài sản trị hàng trăm tỷ đồng đã bị thiêu rụi. 

Theo nhân viên bảo vệ của Công ty may Hà Phong thì ngọn lửa bắt quá nhanh vào nhà xe khiến toàn bộ khu vực bốc cháy nhanh chóng. Những tiếng nổ như bom gây chấn động khu vực xung quanh do bình xăng phát nổ liện hoàn. Tổ trông giữ xe cùng một nhóm công nhân nam vẫn cố gắng cứu xe nhưng chỉ cứu được hơn 100 chiếc xe rồi bất lực nhìn cả dãy xe bốc cháy

Theo thông tin từ các công nhân, sự việc có lẽ bắt đầu từ xưởng hoàn thiện sản phẩm may. Một số thợ hàn làm việc tại đây, gần cửa thông gió. Trong quá trình làm việc, muội hàn rơi xuống vải, họ đã được một số công nhân nhắc nhở. Sau đó ít lâu., lửa bùng phát bao phủ cả khu vực rộng lớn.

Nguồn: dantri.com.vn

{fcomment}

Comments are closed.