Hãng Bảo hiểm Sun Life mở văn phòng tại Singapore, tham vọng thực hiện nhiều thương vụ sáp nhập tại châu Á

Tập đoàn Bảo hiểm Sun Life chính thức mở văn phòng tại Singapore, mong muốn thực hiện nhiều thương vụ sáp nhập tại châu Á. Trong năm ngoái, hãng cũng đã đạt được thoả thuận bán bảo hiểm tại Việt Nam qua TPBank.

Sun Life mở văn phòng tại Singapor

Theo Bloomberg, Tập đoàn Sun Life Financial (Canada) vừa chính thức mở văn phòng tại Singapore với tham vọng tìm kiếm nhiều thương vụ sáp nhập hơn ở châu Á trong bước tiến mở rộng thị trường của mình.

Tập đoàn bảo hiểm này sẽ nhắm đến phân khúc khách hàng giàu có ở các thành phố, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thông qua các nhà môi giới quốc tế và các ngân hàng tư nhân tại trung tâm tài chính châu Á.

Bà Belinda Au, Giám đốc điều hành của Sun Life Singapore, chia sẻ: “Sự có mặt của chúng tôi tại Singapore là điều cần thiết và quan trọng để xây dựng chiến lược giá trị ròng cao ở châu Á. Tập đoàn sẽ bắt đầu với khoảng một chục nhân viên và sẽ bổ sung thêm trong vài năm tới”.

Singapore trở thành thị trường thứ 8 của Sun Life ở châu Á. Tại đây, công ty có 21.000 nhân viên và khối tài sản quản lí có trị giá 52 tỉ đô la Canada (39 tỉ USD).

Bên cạnh đó, ông Leo Grepin, Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á, cho biết Sun Life mong muốn thực hiện nhiều thương vụ sáp nhập trong khu vực sau khi đạt được thỏa thuận bancassurance tại Việt Nam vào năm ngoái để bán bảo hiểm thông qua Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Ông Grepin chia sẻ thêm, việc mở rộng ở Singapore không có nghĩa rằng công ty sẽ rút lui tại Hong Kong, nơi Sun Life đã hoạt động trong 128 năm. Ông khẳng định Sun Life rất tận tâm với Hong Kong và khách hàng của hãng tại đây.

Dù vậy, luật an ninh quốc gia mới do Trung Quốc áp đặt tại thành phố này đã làm dấy lên lo ngại rằng các công ty toàn cầu và những người Hong Kong giàu có có thể rời đi.

Mặt khác, hãng bảo hiểm của Canada chắc chắn sẽ quan tâm đến việc tăng cổ phần của mình tại công ty liên doanh với Tập đoàn Everbright Trung Quốc nếu các đối tác của họ muốn bán. Sun Life hiện nắm giữ khoảng 25% cổ phần trong tại tập đoàn trên và có thể tăng con số đó lên 100% theo các qui định mới của Trung Quốc.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019 của liên doanh này, thu nhập ròng đã tăng 176% so với năm 2018, đạt 82,3 triệu nhân dân tệ, tương đương 12 triệu USD. Doanh thu tăng 17% đạt 13,6 tỉ nhân dân tệ.

Theo Kinh Tế Tiêu Dùng