Hãng bảo hiểm Ping An đầu tư mạnh vào Grab

(Webbaohiem) – Công ty kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe Grab vừa huy động thành công 1 tỷ USD từ một số nhà đầu tư, bao gồm hãng bảo hiểm Ping An (Trung Quốc) và công ty Naver (Hàn Quốc).

bảo hiểm pingan

Theo hãng tin Nikkei, khoản vốn đầu tư bổ sung này sẽ được sử dụng để giải quyết các nội dung công việc chưa hoàn thành sau khi Grab hoàn tất mua lại mảng kinh doanh Đông Nam Á của đối thủ Uber đến từ Hoa Kỳ. Sau thương vụ này, Uber đã trở thành cổ đông của Grab.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Vào tháng 6, Grab đã nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Toyota Motors, nâng tổng số vốn huy động được của vòng gọi vốn mới nhất lên tổng cộng 2 tỷ USD.

Vòng đầu tư lần này được thực hiện dưới sự dẫn dắt của hai nhà đầu tư chính gồm Ping An Capital (công ty thành viên của Ping An) và Quỹ Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund (quỹ đầu tư chung do công ty quản lý tài sản Hàn Quốc và nhà điều hành dịch vụ Internet lớn nhất nước này phối hợp thành lập). Trước khi nhận được khoản đầu tư từ Toyota, một số tập đoàn lớn, bao gồm SoftBank của Nhật Bản, đã đầu tư vào Grab khoảng 4 tỷ USD.

Mặc dù chiếm ưu thế lớn trên thị trường chia sẻ xe của khu vực sau khi hoàn thành thương vụ thâu tóm mảng kinh doanh Đông Nam Á của Uber, giờ đây Grab vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty khác – chẳng hạn như Go-Jek của Indonesia. Vì vậy, khoản đầu tư lần này đã mở ra con đường mới cho Grab trong việc hợp tác với các nhà đầu tư, chẳng hạn Ping An với dịch vụ bảo hiểm cho người lái xe.

Chủ tịch Grab, ông Ming Maa, bình luận: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư chiến lược toàn cầu và các đối tác đang mong muốn hợp tác nhằm nắm bắt các cơ hội tăng trưởng bùng nổ trong khu vực”.

Huyền My (sưu tầm và dịch).