Hai ngân hàng đầu tiên làm bảo hiểm nhân thọ

Ngân hàng Ngoại thương và Ngân hàng Đông Nam Á đã trở thành những ngân hàng đầu tiên tham gia thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Lễ ký hợp đồng thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (tên viết tắt là VCB Cardif Life Insurance Co,ltd) đã tiến hành hôm qua (30/1).


Đây là công ty bảo hiểm có vốn góp của Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) cùng với Cardif (thuộc tập đoàn BNP Paribas) và Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) với mức vốn điều lệ 140 tỷ đồng.

VCB Cardif Life sẽ hoạt động trên các lĩnh vực: kinh doanh bảo hiểm nhân thọ; kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ; đề phòng, hạn chế rủi ro, tổn thất; giám định tổn thất; quản lý quỹ, đầu tư vốn và một số lĩnh vực khác.

Phía SeABank cho biết VCB Cardif Life được thành lập nhằm mục đích phân phối các sản phẩm bảo hiểm – ngân hàng (Bacasurrance) thông qua một kênh phân phối và cơ sở khách hàng chung.

Trước Vietcombank và SeABank, một số ngân hàng khác cũng đã tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam ở lĩnh vực phi nhân thọ; riêng Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) cũng đã đưa ra thị trường sản phẩm Bacasurrance trong năm 2006 thông qua liên kết với Bảo Việt Nhân thọ. 

Comments are closed.