Hà Tĩnh: Cây xăng cháy, phát nổ liên hoàn

chay_cay_xang.jpgVào khoảng 14h30 chiều 26/11, người dân ở trung tâm huyện lỵ Hương Sơn (Hà Tĩnh) vô cùng hoảng loạn trước hàng loạt tiếng nổ lớn phát ra từ Cửa hàng xăng dầu Phố Châu. Sau những tiếng nổ, một đám cháy lớn bùng lên phủ kín khói và bụi cả một vùng.

Thượng tá Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện đã kịp thời có mặt, huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sỹ cố gắng dập ngọn lửa đang bùng phát. Với sự phối hợp của lực lượng quân sự, nhân dân địa phương và Đội cứu hoả Hồng Lĩnh (thuộc Công an Hà Tĩnh), đến 16h, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Trời nắng to, trong cửa hàng lại còn rất nhiều thùng chứa đầy xăng và ngay bên cạnh còn có một cây xăng khác với bể chứa hàng ngàn lít, nếu không khống chế kịp thời ngọn lửa thì mức độ thiệt hại và nguy hiểm không thể lường được. Nhưng với tính quyết đoán cao, các chiến sỹ công an đã cứu sống một nạn nhân bị mắc kẹt và lao vào nguy hiểm để dập tắt ngọn lửa.

Tại thời điểm đám cháy xảy ra, người dân sinh hoạt tại khu vực này rất đông nên số thương vong vẫn chưa thể xác định được. Ông Long, Trưởng cửa hàng bị bỏng rất nặng, đã được chuyển đi cấp cứu. Thiệt hại ban đầu ước tính lên hàng trăm triệu đồng. CQĐT đã tiến hành bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân của vụ cháy này.

 

Theo Dân Trí

Comments are closed.