Hà Nội: Hỏa hoạn trong đêm tối, một cụ bà thiệt mạng

chay21.jpgĐêm 18.11, tại nhà dân ở ngõ 390 đường Trường Chinh (Khương Thượng, Đống Đa – Hà Nội) xảy một vụ hỏa hoạn. Khi đám cháy được dập tắt, mọi người phát hiện cụ bà Lê Thị Ty (sinh năm 1937), là chủ nhà đã tử vong.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết: Đơn vị nhận được tin báo cháy lúc 22h30 và đã xuất 3 xe chữa cháy chuyên dụng của Đội Cảnh sát PCCC Giảng Võ đến hiện trường khẩn trương cứu chữa. Do căn phòng bị hỏa hoạn nằm sâu trong ngõ nhỏ, cách mặt đường gần 200m, xe chữa cháy không thể tiếp cận nên lực lượng cứu hỏa đã phải triển khai đường vòi từ phía ngoài đường tới điểm xảy cháy.

Hiện trường vụ cháy là căn nhà cấp 4 rộng khoảng 18m2, xung quanh xây tường bao, có mái lợp bằng phibrô ximăng; trong nhà chứa rất nhiều các vật liệu là phế thải, bàn ghế cũ bỏ đi, nón lá, vải vụn… nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát. Sau 15 phút tập trung dập lửa, đám cháy đã được dập tắt, ngăn không cho lan rộng sang các nhà dân lân cận.

Đáng tiếc là khi lực lượng cứu hỏa cắt được khóa cửa ra vào và tiếp cận phía trong nhà qua đường cửa sổ thì phát hiện cụ bà Lê Thị Ty nằm chết ở ngay dưới chân bàn thờ, cách vách tường ngăn phòng khách 70 – 80 cm.

Theo những người hàng xóm, cụ Lê Thị Ty sống độc thân tại căn nhà trên. Do tuổi cao nên cụ có biểu hiện hay quên, lẫn; thường lang thang khắp nơi để thu lượm các loại phế thải mang về chất trong nhà. Khi phát hiện có khói, những người dân xung quanh đã chủ động phá vỡ ngói, dùng nước hắt vào để hạn chế ngọn lửa nhưng không đáng kể.

Cho tới khi lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp xuất hiện, đám cháy mới được dập tắt. Hiện nguyên nhân gây cháy đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

P.V (Theo TTXVN)

Comments are closed.