Hà Nội: Cháy lớn tại một cơ sở sản xuất khí Acetylen

chay.jpgTại xưởng sản xuất khí Acetylen ( thuộc Công ty cổ phần khí công nghiệp 81), ở tổ 21 thị trấn Đông Anh, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn vào tối 8/12.

Vụ hỏa hoạn làm sụp đổ toàn bộ phần mái của khu nhà xưởng rộng khoảng 102m2, thiêu rụi một số máy móc, dây chuyền thiết bị sản xuất khí và nhiều vỏ bình đựng khí chuyên dụng đã qua sử dụng. Rất may là chỉ có một người bị bỏng nhẹ.

Theo Phòng sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội, ngay khi nhận được thông tin báo cháy, đơn vị đã khẩn trương đưa 9 xe chữa cháy đến hiện trường cứu chữa.

Do vụ cháy xảy ra trong khu xưởng chuyên sản xuất và kinh doanh khí Acetylen, một loại khí công nghiệp dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng. Nhiệt lượng tỏa ra từ đám cháy rất lớn, bốc cao, làm sụp hoàn toàn phần mái của khu nhà xưởng được lợp bằng phibrô ximăng trên khung vì kèo bằng thép.

Tuy vụ hỏa hoạn mang tính chất rất phức tạp ( xung quanh khu vực cháy có chứa các máy sinh khí và nạp Acetylen), nhưng sau hơn một tiếng chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt.

Hiện nguyên nhân gây vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TTXVN

Comments are closed.