Hà Nội: Cháy kiốt phố Cầu Đông, một cháu bé nhảy lầu vì sợ hãi

chay_1194058188.jpgTối qua (2/11), vào hồi 17h 45 phút, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh quần áo trên phố Cầu Đông (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Điều nguy hiểm là gian hàng này ngay sát chợ Đồng Xuân. Uớc chừngthiệt hại không dưới 300 triệu.

Vào khoảng 19h 45 phút tối 2/11, khi bảo vệ chợ Đồng Xuân đi kiểm tra đã thấy rất nhiều khói bốc ra từ căn hộ số 29 phố Cầu Đông. Khi đám cháy bùng lên, trong nhà chỉ có hai mẹ con là chị Nguyễn Thị Báu và con trai 12 tuổi.

Đây là căn hộ kinh doanh mặt hàng quần áo Trung Quốc nên lửa bén rất nhanh, lửa bắt đầu bùng lên từ tầng một lên đã “nhốt” hai mẹ con ở bên trong, tầng 2. Do quá hoảng sợ nên cậu con trai 12 tuổi đã nhảy từ tầng 2 xuống đất. Rất may, lực lượng bảo vệ chợ Đồng Xuân đã đón được cháu bé.

Vụ hỏa hoạn nói trên đã gây hoảng loạn trong khu vực bởi đây là dãy phố kinh doanh các hộ san sát nhau. Hầu hết các hộ này đều sử dụng hệ thống cửa điện, đến khi hoả hoạn xảy ra, điện bị cắt, thì các hệ thống cửa điện không hoạt động. Điều này đã khiến nhiều hàng xóm bị mắc kẹt ở trong.

Khoảng Khoảng 10 phút sau khi đám cháy bùng phát thì lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và công an thành phố Hà Nội đã có mặt tiến hành chữa cháy. Mặc dù vậy, lửa phía trong vẫn càng lúc càng cháy to. Tới 21h cũng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, phần lớn hàng hóa trong cửa hàng này đã thành tro, ước tính thiệt hại không dưới 300 triệu.

Trước khi xảy ra cháy, toàn khu chợ đã được khoá cửa; các tiểu thương đều đã ra về. Rất may, không có thiệt hại nào về người. Cơ quan công an đang điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy.

 

Theo VnMedia

Comments are closed.