Hà Nam: Lở núi đá, 3 người thiệt mạng

lo_nui.jpgVụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào chiều tối 3.1 tại núi Bèo, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Khoảng hơn 3.000m3 đất đá đã bị lở và làm 3 công nhân của công ty khai thác đá Thống Nhất thiệt mạng cùng 1 người bị thương phải đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu.

 Các nạn nhân thiệt mạng gồm: Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1972), Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1980) và Trần Văn Thanh (sinh năm 1980) –  đều ở thôn Phù Đề, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng. 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo huyện Kim Bảng đã trực tiếp chỉ đạo Công ty Thống Nhất tập trung toàn bộ lực lượng cho việc khắc phục sự cố. Mặc dù đã triển khai lực lượng tìm kiếm suốt đêm nhưng cũng phải tới trưa ngày 4.1 mới đưa được xác nạn nhân đầu tiên ra khỏi hiện trường do khối lượng đất đá bị sụt khá lớn trong khi các thiết bị cứu hộ lạc hậu. Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, xác nạn nhân cuối cùng là Nguyễn Văn Hà đã được tìm thấy. 

Nguyên nhân ban đầu của vụ lở núi được xác định là do đơn vị khai thác đá không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật nên đã dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo TTXVN

Comments are closed.