Ha My. Kiểm tra số BHXH

Em có một vấn đề không rõ và trăn trở nhiều về BHXH. Em mong chị có thể giúp và tư vấn cho em. Năm 2009, em làm cho 1 cty tại KCN Vn-Singapore hơn 3 tháng, đã có đóng BHXH. Năm 2010, hiện nay em làm tại TP.HCM cho 1 công ty mới. Em gọi về công ty cũ và chỉ hỏi được số BHXH, không có sổ BHXH, nhưng em không biết là số BHXH chị trong công ty cho em có đúng hay không? Vì chị đó đọc qua điện thoại à? Em sợ nếu sai số BHXH, khi đó em lấy số này nộp cho công ty mới, họ sẽ tiếp tục đóng vào cái số sai.Chi vui lòng cho em hỏi: 1. Có cách nào để kiểm tra số BHXH hiện nay em có là chính xác hay không? 2. Hiện nay công ty cũ kêu em điền tờ khai đăng ký BHXH, nhưng nói là chưa chắc có. Vậy em nên đăng ký sổ BHXH mới tại công ty mới hay là kêu c.ty cũ làm (em sợ là khó vì em đã không còn làm ở công ty cũ lâu rồi). Em mong chị có thể trả lời sớm giúp em. Cám ơn chị nhiều lằm.

Thời gian đóng BHXH ở Công ty cũ là hơn 3 tháng, bạn có thể kiểm tra theo 2 cách sau:
– Cách 1: Bạn trình bày cụ thể trên website.
– Cách 2: Bạn viết đơn gửi cho Cơ quan BHXH Bình Dương trong đơn ghi rõ họ tên, năm sinh, số CMND, đơn vị công tác, thời gian tham gia.
Sự thật là Công ty cũ khi làm sổ BHXH cho em thì đã có gửi tờ khai và trong tờ khai đã có số sổ BHXH em cần xem kỹ lại tờ khai. Khi biết số sổ BHXH ở Công ty cũ thì em cần báo cho Công ty mới để Công ty mới tham gia theo số sổ này để cộng nối thời gian. Trường hợp em lấy số sổ mới ở Công ty mới sau này phải làm thủ tục ghép sổ rất phiền phức cho bản thân em, Công ty cũ và Công ty mới.

bhxhbinhduong.gov.vn

Comments are closed.