Hỏa hoạn kéo dài gần 10 giờ tại Khu công nghiệp

chay_khu_cong_nghiep.jpgNgọn lửa phát cao hơn chục mét, sức cháy lớn, kèm theo nhiều tiếng nổ kéo dài cả chục tiếng đồng hồ khiến lực lượng cứu hỏa bất lực. Toàn bộ nhà xưởng chế biến gỗ của Công ty TNHH Cheer Hope Việt Nam -thuộc Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (Đồng Nai) bị thiêu rụi, hàng nghìn công nhân nguy cơ thất nghiệp.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 19h30 ngày 21/12. Đây là Công ty chế biến các sản phẩm về gỗ như: bàn, ghế…Khi xảy ra cháy, nơi đây có trên 1.000 công nhân đang làm việc. “Ngọn lửa xuất phát từ nhà xưởng phun sơn và lan rộng rất nhanh. Chúng tôi chỉ kịp thoát ra ngoài chứ không kịp lấy tài sản cá nhân. Vài người may mắn lấy được xe khỏi bãi, còn đa số hầu như bị lửa thiêu rụi hoàn toàn”, một công nhân hốt hoảng cho biết.

13 xe cứu hỏa với hơn 100 chiến sĩ PCCC trong khu vực tỉnh Đồng Nai đã được huy động đến hiện trường để ứng cứu. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu hủy. “Với sức cháy quá lớn như thế này chúng tôi đành bó tay không thể nào cứu được. Chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ là khoanh vùng vòng ngoài không cho ngọn lửa cháy lan sang các nhà xưởng lân cận”, Thượng tá Chu Văn Liên – Phó phòng PCCC Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Tại hiện trường, ngọn lửa cháy rất dữ dội, có nơi do bắt được với chất liệu dễ cháy nên cao hơn chục mét. Nhiều tiếng nổ đã phát ra liên tục. Hàng ngàn người dân địa phương và công nhân tại Khu công nghiệp hiếu kỳ đứng xem đông nghẹt. Các xí nghiệp kế cận lo sợ gió có thể đưa ngọn lửa qua nên cũng đã phòng hộ bằng cách phun nước liên tục. Đến gần 3h sáng, ngọn lửa mới chịu tắt.

Sau gần 10h tàn phá, đám cháy đã thiêu rụi và làm sập đổ toàn bộ nhà xưởng với diện tích khoảng 2.200m2. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng chục tỷ đồng. Hàng nghìn công nhân của Công ty đối diện với nguy cơ thất nghiệp khi tết sắp đến.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo VnExpress

Comments are closed.