Gửi tiền tại các tổ chức tín dụng được bảo hiểm với mức 50 triệu đồng

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa(HNM) – Ngày 9-5, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Bảo hiểm tiền gửi – an toàn cho hệ thống tín dụng”, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.
Ông Bùi Khắc Sơn, Tổng Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cùng nhiều lãnh đạo của BHTG đã trực tiếp trả lời nhiều thắc mắc của người dân xung quanh vấn đề này.

Theo ông Bùi Khắc Sơn, BHTG Việt Nam được thành lập vào năm 1999, là một tổ chức tài chính đặc biệt, được Chính phủ thành lập để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống tài chính quốc gia. Tất cả các tổ chức nhận tiền gửi của người dân đều phải tham gia BHTG bắt buộc và tiền gửi của người dân tại các tổ chức tín dụng đều được Nhà nước bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp khi ngân hàng gặp sự cố. Tiền gửi của người dân ở ngân hàng được bảo vệ, không mất phí bảo hiểm với mức bảo hiểm lên tới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện BHTG chỉ bảo hiểm cho sổ tiết kiệm bằng tiền VND, không có chính sách bảo hiểm cho sổ tiết kiệm ngoại tệ và vàng. Tại buổi giao lưu, nhiều người dân đã đặt những câu hỏi xung quanh chính sách BHTG, cách chi trả quyền lợi bảo hiểm. Đại diện BHTG cho biết, để bảo đảm quyền lợi cho người dân trước yếu tố trượt giá, Chính phủ sẽ sửa đổi hạn mức chi trả tiền BHTG phù hợp với từng giai đoạn, góp phần giữ vững niềm tin của người dân, từ đó, khuyến khích hoạt động gửi tiền và giao dịch thanh toán qua ngân hàng.

Hương Ly
Báo Hànộimới

Comments are closed.