“Giờ G” đã điểm, vẫn phải chờ

Người nuôi tôm đang chờ BHNN để an tâm sản xuất.(Dân Việt) – Theo tìm hiểu của NTNN, đến hôm qua nhiều địa phương vẫn chưa có động thái triển khai thí điểm BHNN, bởi lẽ, chưa có ban chỉ đạo cấp tỉnh và mọi việc chỉ dừng ở khâu tiếp tục góp ý cho bản Dự thảo Quy tắc Bảo hiểm.Tại các tỉnh vùng ĐBSCL, tình hình tôm chết xảy ra liên tục, kéo dài từ tháng 3 đến nay chưa chấm dứt. Nhiều hộ nuôi thả 3 – 4 lần vẫn thất bại và ngành NNPTNT chưa có giải pháp khắc phục, chủ yếu dừng lại ở khuyến cáo nông dân nên cẩn trọng khi thả nuôi và cung cấp chlorine để xử lý môi trường nước.

Ông Lương Ngọc Lân – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bạc Liêu, cho hay: Anh em đang lo dồn sức khắc phục tôm chết, chưa đi vào triển khai BHNN được vì tiếp tục chờ hướng dẫn cụ thể từ cơ quan chức năng T.Ư.
Còn ông Trần Thanh Lạc – quyền Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Đến chiều 29.6, chúng tôi vừa gửi đóng góp bản Dự thảo Quy tắc Bảo hiểm nuôi trồng tôm thương phẩm về Bộ Tài chính và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Việt Nam. Còn đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận, vẫn chưa thành lập ban chỉ đạo thực thi Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm BHNN.

Ghi nhận của NTNN, tại các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bến Tre – những địa phương được chọn thí điểm BHNN về con tôm cũng trong tình trạng tương tự như Bạc Liêu. Ông Lê Hoàng Phong – Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Chi nhánh tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh: Chúng tôi rất ủng hộ chủ trương chung của Quyết định 315 và đã sẵn sàng vào cuộc nhưng thời điểm 1.7 xem ra chưa thể triển khai kịp. Bởi cần chuẩn bị thật chu đáo nhiều mặt, đặc biệt là khâu phối hợp với ban, ngành chức năng…

Vũ Khánh
danviet.vn

Comments are closed.