GiNET tổ chức thành công hội thảo “Bảo hiểm Tài sản”

Trong các ngày 13-14/07/2017 tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo “Chuyên sâu Bảo hiểm tài sản” do GINET Việt Nam Ltd. kết hợp với Học viện Tài chính đồng tổ chức.

Học viên tham dự khóa đào tạo phần lớn là các cán bộ bảo hiểm có từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm tại các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm trên thị trường. Ngoài ra, khóa học còn có sự góp mặt của các cán bộ đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm tham gia nhằm hệ thống hóa, cập nhật các nền tảng và thực tiễn của nội dung.

Với mục tiêu trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu về các chương trình bảo hiểm tài sản thông dụng (Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt…), phân tích tác động cũng như việc áp dụng các quy tắc chuẩn và các điều khoản mở rộng trong các tình huống thực tế đồng thời giúp học viên hiểu và nắm chắc phương thức và quy trình thu xếp bảo hiểm, hiểu rõ quy trình và các kỹ thuật trong giải quyết bồi thường, nội dung khóa học tập trung vào các vấn đề chính gồm:

  • Tổng quát về Bảo hiểm tài sản;
  • Phân biệt Bảo hiểm cháy và Bảo hiểm mọi rủi ro, phân tích về mẫu quy tắc của Bảo hiểm cháy và Bảo hiểm mọi rủi ro;
  • Giới thiệu các điều khoản mở rộng và ràng buộc phổ biến, thức áp dụng Quy trình thu xếp hợp đồng và giải quyết bồi thường;
  • Thu xếp qua môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp;
  • Phân tích chuyên sâu về quy trình giám định và đánh giá rủi ro, quy trình giải quyết bồi thường;
  • Một số nghiên cứu điển hình về giải quyết bồi thường;
  • Các lưu ý khi sử dụng đơn vị giám định tổn thất;
  • Kiểm soát kỳ vọng của khách hàng.

Bài giảng được thiết kế và trình bày bởi các giảng viên là những chuyên gia uy tín, có nền tảng học thuật sâu rộng (cụ thể là thành viên cao cấp của các Học viện Bảo hiểm Úc hoặc Anh quốc) và giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Các giảng viên đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng đảm trách các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty bảo hiểm, môi giới bảo hiểm hoặc trực tiếp điều hành hoạt động giám định tổn thất trên thị trường.

Với phương pháp truyền đạt cởi mở, gắn liền với thực tiễn, khuyến khích sự chủ động và sáng tạo của người học, các diễn giả đã lôi cuốn học viên tham gia thảo luận sôi nổi về các kinh nghiệm triển khai bảo hiểm tài sản tại Việt Nam cũng như các thông lệ trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị kiến thức và có cơ hội trải nghiệm những thực tiễn rất cụ thể về quy trình và những kỹ thuật trong tác nghiệp giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản – đây là nội dung rất quan trọng đối với các cán bộ chuyên sâu nghiệp vụ này. Phần trình bày của các diễn giả vì vậy đã nhận được sự tham gia nhiệt tình cũng như sự đánh giá hết sức tích cực từ phía học viên và các doanh nghiệp cử cán bộ tham dự.

Hội thảo được các học viên đã đánh giá cao: Một khóa học có chất lượng tốt, thiết thực và rất bổ ích với những người làm nghiệp vụ. Đặc biệt, việc hệ thống hóa những nguyên tắc căn bản và xuyên suốt loại hình bảo hiểm quan trọng này có ý nghĩa rất hữu ích cho công việc trong thực tế. Hội thảo đã cung cấp những góc nhìn rất mới và rất hữu ích về cùng một vấn đề – đó là góc nhìn từ “nhà môi giới” và “nhà giám định”.

Hội thảo dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20&21/07/2017.

PV