Giảm 12% tỷ lệ tử vong nhờ đội mũ bảo hiểm

mubhchohocsinh_resize.jpgTừ khi thực hiện quy định bắt buộc người dân phải đội mũ bảo hiểm (năm 2007) khi tham gia giao thông đến hết năm 2008, tỷ lệ người tham gia giao thông bị chấn thương đã giảm 24%.

 

Sáng 15/5, Bộ Giáo dục-Đào tạo và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á tổ chức tổng kết tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinh.

Theo số liệu của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, từ khi thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP, cho đến hết năm 2008, tỷ lệ người tham gia giao thông bị chấn thương đã giảm 24%; tỷ lệ tử vong giảm 12%.

Để cùng với Việt Nam ngăn chặn tai nạn thương tích đối với những người tham gia giao thông, từ tháng 3-5/2009, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á đã phát động sáng kiến “Mũ bảo hiểm cho trẻ em trên tuyến đường quốc lộ 1” trong các trường Tiểu học.

Sáng kiến này được thực hiện bằng việc tặng hơn 10.000 mũ bảo hiểm và 150.000 bộ tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh Tiểu học nằm dọc trên tuyến quốc lộ 1; tập huấn cho giáo viên và học sinh hiểu biết thêm về Luật An toàn giao thông cũng như quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tại lễ tổng kết, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á cũng đã trao hơn 1.100 mũ bảo hiểm cho giáo viên và học sinh trường Tiểu học Dịch vọng B, Hà Nội./.

Theo VOVNEWS

 

Comments are closed.