Giáo sư lừng danh Aswath Damodaran với khóa đào tạo Định giá doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Trong các ngày 30-31/8 tới đây tại TP Hồ Chí Minh, Giáo sư Aswath Damodaran sẽ đến Việt Nam và lần đầu trực tiếp đứng lớp khóa đào tạo về Định giá doanh nghiệp. Đây là sự kiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới tài chính, đầu tư.

định giá

Trong giới đầu tư, tài chính, cái tên Aswath Damodaran từ lâu đã trở nên rất quen thuộc và thường được nhắc đến với tư cách là giáo sư tài chính danh tiếng số 1 thế giới, là chuyên gia bậc thầy về định giá. Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng mà không ít trong số đó đã và đang là sách “gối đầu giường” của dân tài chính và được các nhà xuất bản lớn trên thế giới liên tục tái bản qua các năm, như: Tài chính Doanh nghiệp Ứng dụng, Damodaran về Định giá, Định giá Đầu tư, Mặt trái của Định giá…

Trong chuyến công tác lần này tại châu Á, giáo sư Aswath Damodaran có chương trình làm việc 02 ngày tại Việt Nam đồng thời trực tiếp đứng lớp Khóa đào tạo quốc tế về Định giá doanh nghiệp.

Việc xác định giá doanh nghiệp ngày nay là một nhu cầu không thể thiếu đối với các cá nhân, tổ chức có lợi ích liên quan – từ các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư, bản thân các doanh nghiệp, các định chế tài chính tới các tổ chức có nhiệm vụ và chức năng định giá trên thị trường. Định giá doanh nghiệp cung cấp thông tin về doanh nghiệp một cách chi tiết về cơ cấu vốn, khả năng hoạt động cũng như nguồn lợi nhuận tương lai mà doanh nghiệp có thể đem lại…

Tuy nhiên, định giá doanh nghiệp luôn được xem như một ngành khoa học phức tạp, tồn tại nhiều ý kiến và quan điểm trái chiều. Ngay cả đối với các công ty niêm yết lớn trên sàn chứng khoán, việc lựa chọn phương pháp định giá phù hợp để phản ánh chính xác nhất giá trị của doanh nghiệp vẫn là câu hỏi không dễ giải đáp. Liệu có thể sử dụng giá giao dịch trên thị trường chứng khoán, giá trị sổ sách, hay giá trị tính theo phương pháp tài sản, chiết khấu dòng tiền hay bội số giá? Trên thực tế, không có phương pháp định giá nào có thể áp dụng chung cho mọi trường hợp mà việc lựa chọn cách tiếp cận hoàn toàn tùy thuộc vào mục đích của việc định giá và chủ thể tiến hành việc định giá đó.

Mục tiêu khóa đào tạo lần này của giáo sư Aswath Damodaran nhằm cung cấp các nguyên tắc cơ bản của từng cách tiếp cận định giá, với những hạn chế và cảnh báo cho từng trường hợp cũng như các ví dụ và bài học kinh nghiệm sống động rút ra từ quá trình áp dụng vào thực tiễn. Các nội dung chính bao gồm: Định giá tại bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ thị trường nào với phương pháp chiết khấu dòng tiền; Định giá doanh nghiệp sử dụng phương pháp bội số giá; Định giá các doanh nghiệp đang có “vấn đề”, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp; Các ảnh hưởng của việc định giá tái cấu trúc doanh nghiệp và rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích khác.

Khóa học được xây dựng phù hợp với các cá nhân là chuyên gia định giá, chuyên gia phân tích tài chính, các CEO, CFO, thành viên HĐQT, ban điều hành doanh nghiệp, giám đốc chiến lược, giám đốc phát triển kinh doanh, giám đốc M&A, cố vấn pháp lý và tài chính của doanh nghiệp, các chuyên gia tài chính, kế toán… Bên cạnh đó, chương trình đặc biệt hữu ích với các tổ chức tài chính chuyên sâu về định giá và đầu tư như các công ty Đầu tư, Quản lý quỹ, Chứng khoán, Kiểm toán, Thẩm định giá, Ngân hàng, Bảo hiểm… Ngoài ra, đây cũng là khóa học “buộc phải có” (must-have) đối với những nhà đầu tư có mong muốn nắm vững các phương pháp và cách thức định giá tiên tiến, giàu tính thực tế để lột tả chân thực nhất giá trị của các khoản đầu tư hiện tại và tương lai.

Bên cạnh việc được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về định giá, học viên tham dự khóa học này còn có cơ hội tuyệt vời được trực tiếp gặp mặt và hỏi-đáp với chuyên gia tài chính lừng danh Aswath Damodaran, người từ trước tới nay chỉ được biết đến qua các cuốn sách chuyên ngành. Đồng thời, khóa học cũng là dịp tốt để cộng đồng những người làm về tài chính-đầu tư hàng đầu Việt Nam giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối, góp phần mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư mới trong tương lai.

Khóa học do Viện Nghiên cứu Mua bán Sáp nhập Thụy Sỹ (IMAA) và Công ty TNHH GINET Việt Nam đồng phối hợp tổ chức tại Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

định giá 2

Đôi nét về Giáo sư Aswath Damodaran:

Ông là Trưởng khoa Tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York. Ông đã nhận bằng Thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh và Tiến sỹ của Đại học California ở Los Angeles và tham gia giảng dạy các khóa học về tài chính doanh nghiệp, định giá trong mua bán và sáp nhập doanh nghiệp và các chương trình điều hành khác. Giáo sư Aswath giảng dạy tại Đại học New York (NYU) từ năm 1986 và đã nhận được Giải thưởng Xuất sắc trong Giảng dạy Kinh doanh của Trường Stern.

Với bề dày kiến thức, kinh nghiệm và các thành tích đã đạt được, ông được tôn vinh là Chuyên gia Tài chính và định giá hàng đầu thế giới.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Giáo sư Aswath Damodaran:

sách định giá

Thông tin đăng ký

  • Thời gian tổ chức: 02 ngày 30-31/8/2018
  • Địa điểm: Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • Phí tham dự đào tạo bao gồm: Tham dự toàn bộ khóa học và tài liệu khóa học; Chứng chỉ Định giá quốc tế do IMAA Thụy sỹ phối hợp với GINET Việt Nam cấp; Ăn trưa và networking tại khóa học.

Liên hệ đăng ký

• Anh Phan Bá Cường – Công ty TNHH GINET Việt Nam
• Điện thoại: (+84 24) 7108 8668 (ext:133)
• MB: 0988 681 607
• Email: cuongpb@ginet-vn.com
• http://vietnam.imaa-institute.org/