Giám định viên bảo hiểm tiếp cận hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Nepal

(Webbaohiem) – Các công ty bảo hiểm đã cử đội giám định của mình đến Nepal để đánh giá thiệt hại trong vụ tai nạn máy bay ATR-72 của Yeti Airlines ở Pokhara.\

bảo hiểm vụ tai nạn máy bay Nepal

Cơ quan Bảo hiểm Nepal (NIA) cho biết nhân viên của các công ty bảo hiểm, bao gồm các giám định viên và luật sư, đang xem xét mức độ thiệt hại của tài sản và trách nhiệm pháp lý trong vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của 72 người – gồm 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đi từ Kathmandu đến Pokhara, đã đâm vào một hẻm núi trên sông Seti vào sáng Chủ nhật vừa rồi.

Ông Raju Raman Poudel, phát ngôn viên của NIA, cho biết một công ty môi giới bảo hiểm của Anh đã phái các giám định viên từ Singapore đến hiện trường vụ tai nạn. Ông Poudel cũng nói rằng cơ quan quản lý dự kiến không có bất kỳ vấn đề nào trong việc thanh toán các yêu cầu bảo hiểm cho các hành khách trong vụ tai nạn.

Các quy tắc của Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal quy định rằng mỗi hành khách đi máy bay sẽ tự động được bảo hiểm lên tới 20.000 USD. Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm đối với các thành viên phi hành đoàn là khác nhau.

Ông Poudel cho biết Ủy ban Điều hành quản lý và giảm thiểu rủi ro quốc gia của Nepal đã chỉ đạo NIA giám sát và tạo điều kiện thanh toán bảo hiểm cho gia đình các nạn nhân vụ tai nạn. Ông cho biết thêm, Văn phòng Thủ tướng và Hội đồng Bộ trưởng cũng đang đôn đốc giải quyết nhanh chóng các yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Huyền My (chuyển ngữ).