FWD và SCB mở rộng hợp tác bancassurance tại Thái Lan

(Webbaohiem) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD (“FWD Thái Lan”) và ngân hàng Siam Commercial Bank Public Company Limited (“SCB”) đã gia hạn và tăng cường hợp đồng bancassurance độc quyền dài hạn giữa hai bên thêm hai năm nữa để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm và bảo vệ ngày càng tăng của người dân Thái Lan ngày càng giàu có và được số hóa.

FWD hợp tác SCB Thái Lan

Thỏa thuận mới được xây dựng dựa trên sự hợp tác thành công giữa FWD Thái Lan và SCB, vốn đã thúc đẩy tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Giá trị khai thác mới của FWD Thái Lan đã tăng trưởng với tỷ lệ gộp hàng năm là 67% từ năm 2019, đạt 270 triệu đô la Mỹ vào năm 2022. Hiện nay, FWD Thái Lan đứng số một trên thị trường về doanh số khai thác mới kênh bancassurance.

Ông Peter Grimes, Giám đốc điều hành khu vực của FWD tại Thái Lan và Campuchia, cho biết: “Nhân dịp Tập đoàn FWD kỷ niệm 10 năm thành lập, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ hợp tác ngày càng thành công này. FWD và SCB có chung mục tiêu tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật số, đặt khách hàng lên hàng đầu và là trung tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hành trình thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm ở Thái Lan – quốc gia có dân số đông, ngày càng giàu có và hiểu biết về kỹ thuật số”.

SCB là một trong những ngân hàng quan trọng trong hệ thống nội địa của Thái Lan, với 660 chi nhánh tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của FWD Thái Lan được tích hợp hoàn toàn vào các công cụ kỹ thuật số của SCB và 78% cơ sở khách hàng của ngân hàng có thể truy cập được.2 Vào cuối năm 2022 , FWD Thái Lan có khoảng 1,4 triệu chủ hợp đồng thông qua quan hệ đối tác với SCB.

Theo ông Kris Chantanotoke, Tổng Giám đốc SCB: “Từ năm 2019, Siam Commercial Bank đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn FWD để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua các kênh của Ngân hàng, với cam kết chung trong việc cung cấp các sản phẩm bảo vệ và sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra trải nghiệm khách hàng sáng tạo. Sự hợp tác này đóng vai trò then chốt trong việc đưa hoạt động kinh doanh bancassurance của SCB lên vị trí số một trên thị trường. Ngân hàng rất vui mừng được mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác này với FWD và cùng nhau phát triển các sản phẩm bảo hiểm và nền tảng kỹ thuật số phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng tại Thái Lan, cũng như mở đường cho các mục tiêu kinh doanh gần đây của chúng tôi nhằm mở rộng sang giới giàu có và khách hàng kỹ thuật số. Sự hợp tác này sẽ cho phép SCB duy trì vị thế dẫn đầu thị trường và đạt được sứ mệnh trở thành Ngân hàng Kỹ thuật số với Con người, vượt trội trong quản lý tài sản và mang lại trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên tất cả các kênh cho khách hàng.”

Kể từ khi Tập đoàn FWD mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ của SCB và bắt đầu hợp tác bancassurance với SCB vào tháng 9 năm 2019, FWD Thái Lan đã tăng cường quy mô kinh doanh, phạm vi phân phối và tầm nhìn thương hiệu. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Thái Lan, trong vòng sáu tháng kể từ khi ra mắt quan hệ đối tác, FWD Thái Lan và SCB đã tạo ra thương hiệu nhượng quyền bancassurance hàng đầu về tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Thái Lan.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Thái Lan vẫn còn tiềm năng đáng kể chưa được khai thác trong vì dân số chưa được bảo hiểm đầy đủ. Tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan là 3,8% vào cuối năm 2021 và khoảng cách bảo vệ của quốc gia này là 4,1 tỷ USD. Với dân số 72 triệu người, mức tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người của Thái Lan là 3,9% vào cuối năm 2021, so với trung bình toàn cầu là 3,0%. Tỷ lệ sử dụng điện thoại di động và internet của Thái Lan cũng lần lượt là 96% và 68%.

Về FWD Thái Lan

FWD Thái Lan là thành viên của Tập đoàn FWD. Tập đoàn FWD là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ toàn châu Á với hơn 10 triệu khách hàng trên 10 thị trường, bao gồm một số thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất trên thế giới. FWD kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2023. FWD tập trung vào việc giúp hành trình bảo hiểm trở nên đơn giản, nhanh chóng và suôn sẻ hơn với các đề xuất sáng tạo và sản phẩm dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số. Thông qua phương pháp lấy khách hàng làm đầu này, FWD cam kết thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm. Truy cập fwd.co.th hoặc facebook.com/FWDThailand.

Về Ngân hàng Thương mại Siam

Ngân hàng Thương mại Siam PCL là ngân hàng bản địa đầu tiên của Thái Lan, được thành lập vào năm 1906 theo Hiến chương Hoàng gia. Đây là một trong những ngân hàng đa năng hàng đầu của Thái Lan, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính thông qua mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc cho khách hàng ở tất cả các phân khúc, bao gồm các nhà bán buôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và dịch vụ ngân hàng bán lẻ. SCB cam kết trở thành “Ngân hàng được ngưỡng mộ nhất” của Thái Lan bằng cách cân bằng các đề xuất giá trị cho tất cả các bên liên quan – khách hàng, nhân viên, cổ đông, cơ quan quản lý và xã hội – và trở thành ngân hàng đi đầu trong việc định hình tương lai của ngành ngân hàng Thái Lan. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.scb.co.th.

Thảo Phương (chuyển ngữ).